ศิลปินไทยแสดงคอนเสิร์ต เทศกาลไทย ครั้งที่ 19


ข่าวเพลง ศิลปินแกรมมี่นำโดย พลพล พร้อมด้วย ลูกหว้า พิจิกา, ดา เอ็นโดรฟิน, โรส ศิรินทิพย์ และ เอิร์น สุรัตน์ติกานนต์ เดินทางส่งมอบความสนุกให้กับแฟนคลับชาวญี่ปุ่น รวมถึงชาวไทยที่อาศัยในประเทศญี่ปุ่น ในงาน “เทศกาลไทย ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561” (19th Thai Festival 2018) จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยปีนี้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 12 – 13 พฤษภาคมนี้ ณ สวนสาธารณะโยโยงิ กรุงโตเกียว

พลพล
ลูกหว้า พิจิกา
โดยเหล่าศิลปินแกรมมี่ได้เตรียมจัดเต็มความบันเทิง พร้อมขนเพลงฮิต เพื่อมอบให้กับแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นที่จะมาร่วมชมงานในครั้งนี้อย่างเต็มที่ สำหรับงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตไทยในญี่ปุ่น ถือเป็นงานสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมความนิยมไทยในประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี สำหรับในปีนี้ นับเป็นครั้งที่ 19 ซึ่งจัดขึ้นในหัวข้อ “New Shades of Thailand” คือการนำเสนอเมืองไทยในแง่มุมใหม่ๆ ทั้งอาหาร สินค้า และบริการรูปแบบใหม่ ศิลปะวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว และนวัตกรรมใหม่ ผ่านคอนเซ็ปต์ ฟู้ด (Food), ฟัน (Fun), เฟรนด์ชิพ(Friendship), ฟิวเจอร์ (Future) นอกจากนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 131 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตอันยาวนานระหว่างไทย – ญี่ปุ่น พร้อมทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของไทยในหมู่ชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยภายในงานมีกิจกรรมการส่งเสริมสินค้าไทย อาหาร ผลไม้ การท่องเที่ยวไทย รวมถึงศิลปวัฒนธรรม และดนตรีไทย มากมาย

ดา เอ็นโดรฟิน
ดา เอ็นโดรฟิน เผยว่า
“เป็นครั้งแรกค่ะ ที่ได้รับเกียรติจากทางสถานทูตให้มาร่วม งาน ไทย เฟสติวัล 2018 นี้ รู้สึกยินดี และตื่นเต้นมากๆ เนื่องจากเราไปในฐานะตัวแทนศิลปินไทย เพื่อไปเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้ชาวญี่ปุ่นได้รู้จักมากขึ้น งานนี้เตรียมขนเพลงดังหลายๆ เพลง เพื่อมอบให้แฟนๆชาวญี่ปุ่นค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน”

โรส ศิรินทิพย์ เผยว่า
โรส ศิรินทิพย์ เผยว่า
“ขอขอบคุณทางสถานทูตค่ะ ที่ให้โรสมีโอกาสได้ไปร่วมงานในครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆค่ะ ที่ได้มาร่วมเป็นหนึ่งในศิลปินตัวแทนประเทศไทย มาร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม และเพลงไทยในงานนี้ รับรองว่าแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นจะต้องประทับใจแน่นอน ใครที่มีโอกาสได้ไปร่วมงาน อย่าลืมไปเชียร์พวกเราด้วยนะคะ”

เอิร์น สุรัตน์ติกานนต์
เอิร์น สุรัตน์ติกานนต์ เผยว่า
“เป็นครั้งแรกที่ได้รับเกียรติจากสถานทูตญี่ปุ่น ให้เป็นหนึ่งในตัวแทนศิลปินไทย ร่วมงาน ไทย เฟสติวัล 2018 ที่กรุงโตเกียวนี้ค่ะ ตื่นเต้นและดีใจมาก ใครที่แวะไปชมงาน นอกจากจะได้ช้อปสินค้า อาหาร ผลไม้ไทย ที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังได้ไปชมศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยนะคะ และเพลงลูกทุ่งไทยก็เป็นอีกหนึ่งศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ที่เราเตรียมไปเผยแพร่ให้ชาวญี่ปุ่นได้รู้จักด้วยค่ะ สำหรับงานนี้ได้เตรียมเพลงฮิตไปร่วมมอบความสนุกเยอะมาก หวังว่าชาวญี่ปุ่นจะประทับใจค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: