ในวันหมดสัญญากับค่ายใหญ่ CHASE ผุดโปรเจคพิเศษในช่องตัวเองเพลงแรก

CHASE
ในวันหมดสัญญากับค่ายใหญ่ CHASE ผุดโปรเจคพิเศษในช่องตัวเองเพลงแรก

     ข่าวเพลง โปรเจคพิเศษจากวงร็อคสายเนื้อหาดราม่าเอาใจผู้หญิง CHASE กับงาน FEATURING 6 ศิลปิน 6 แนวดนตรี ประเดิมเพลงแรกแนว TRAP POP กับการร่วมงานรุ่นน้อง RAPPER “อะตอม DIF KIDS” ผู้ร่วมร้องเพลงชื่อดังอย่าง “ประเทศกูมี” , “นอกใจหนึ่งครั้ง”

จำเอาไว้
     “โปรเจคนี้เกิดจากความเบื่อตัวเอง” 4 หนุ่มสมาชิก Chase ดิว(ร้องนำ) , กุ้ก(กีต้า) , พีท(เบส) และ บุ๋น(กลอง) จึงได้เกิดไอเดียว่า เราทำเนื้อทำนองในแบบของเรา CHASE แต่เรียบเรียงตามใจคนที่อยากมาร่วมแจมกับเราไหม ? ถ้าไม่ใช่แนวของเขาเลยก็แนวที่เขาอยากทำแต่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างเพลงแรกนี้ชื่อเพลงว่า “ จำเอาไว้ (Friend Zone) ” เพลงแรกในโปรเจ็กต์ FRIEND with BENEFIT มาในดนตรีแนว Trap Pop ซึ่งมี “น้องป้าย Esan Ambiean” มาช่วยทำบีทหลังจากที่เราขึ้นโครงดนตรีเรียบเรียงทั้งหมดส่งไป ให้ดูมีความเป็น HipHop มากขึ้นและ “อะตอม difkids” มาร่วม rap ในเพลงให้ดูดุดัน .. ส่วนเนื้อหาหลักของเพลงก็ยังคงแนว Chase ไว้เช่นเคยคือเมโลดี้ต้องเพราะมาก่อนและเนื้อหาต้องจิกกัดติดหูประชดประชันเล็กๆอย่างท่อน “ จำเอาไว้ จำเอาไว้ เธอไม่รักมันก็ต้องห้ามใจ ”.... และเอกลักษณ์เด่งอีกอย่างของ CHASE คือต้องเล่าผ่านมุมมองของผู้หญิงเหมือนในทุกๆเพลงเช่นเคย

     และเพลงที่ 2 ในโปรเจกต์นี้ แย้มไว้ได้เลยว่า Feat กับศิลปินระดับยอด Youtube 100 ล้านวิว ! อีกไม่นานเกินรอแน่นอน จำเอาไว้ (Frd Zone) - CHASE FT. DIF KIDS [OFFICIAL MV]


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: