อาโอโซระ โตะ ทีเชิร์ต ต้อนรับซัมเมอร์ ส่งเอ็มวี ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ

ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ - Aozora to Tshirt
อาโอโซระ โตะ ทีเชิร์ต ต้อนรับซัมเมอร์ ส่งเอ็มวี “ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ” สุดซูซ่า

มิวสิควีดีโอเพลง “ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ” ของ “ลาสต์ ไอดอล” จากยูนิต “Aozora to Tshirt”

“(จุ๊บ) นี่คือความลับลึกลับ รสชาติของจูบใครจะรู้ไหมนะ ฉันเองรู้สึกอย่างนี้ ไม่เปรี้ยวเหมือนดังมะนาว (ไม่ใช่มะนาว) มันหวานละมุนซะยิ่งกว่า!!!”

ข่าวเพลง ด้วยเนื้อหาเพลง “ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ... Souzoujyo no Fruits” ที่ชวนให้ผู้ฟังจินตนาการเตลิดไปไกล ใครจะคิดว่า 3 สาวที่ถ่ายทอดเนื้อหาของเพลงจะเป็นเพียงแค่เด็กสาวไซส์มินิที่พ่ายแพ้จากการแข่งขันรายการ “ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์” อย่าง ฟ้า-ชุติกาญจน์ ศรีพาณิชย์,มินนี่-นิชัญญา สุดประเสริฐ และ แจน-ลักษิกา ธนาสมบูรณ์ ก่อนจะมารวมตัวกันเป็นสมาชิกยูนิต “Aozora to Tshirt” (อาโอโซระ โตะ ทีเชิร์ต) แห่ง “ลาสต์ ไอดอล”

ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ - Aozora to Tshirt
แน่นอนว่าผู้กำกับที่จะมาถ่ายทอดมิวสิควีดีโอตัวนี้เจอโจทย์ยาก ด้วยวัยของน้อง ๆ สมาชิกในยูนิตบางคนอายุยังไม่ถึง 15 ปี แต่เนื้อหาเพลงพูดถึงเรื่องของ “จูบ” จึงต้องใช้ศิลปะในการถ่ายทอดเรื่องราวของเพลงให้ดูสนุกสมวัย ขณะเดียวกันก็ต้องดึงให้ผู้ฟังหลงไปกับจินตนาการที่ 3 สาวได้สร้างขึ้น งานนี้ “ลาสต์ ไอดอล” ได้ ด็อกเตอร์เน็ท-ศุภณัฐ เสวะกะ ผู้กำกับมิวสิควีดีโอชื่อดังด้านเพลงฮิปฮอป มาตีโจทย์เพลง “ผลไม้เหนือจินตนาการ” ให้ ฟ้า-ชุติกาญจน์,มินนี่-นิชัญญา และ แจน-ลักษิกา สวมบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามทดลองไขปริศนาเรื่อง “จูบ” ด้วยตัวเอง

ด็อกเตอร์เน็ท กล่าวว่า “หลังจากฟังเพลงนี้จบปุ๊บ ผมถามทาง “ลาสต์ ไอดอล” เลยว่าน้อง ๆ ในยูนิตนี้อายุเท่าไหร่เลย ก็ทราบว่า 2 ใน 3 ของวงอายุไม่ถึง 15 เลย แต่เพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับจูบ ซึ่งจะเล่าตรง ๆ คงจะยาก ผมเลยพยายามหาวิธีเล่าแบบเอาความเป็นผู้ใหญ่มาเล่นในเด็ก ก็ตีความสิ่งที่ต้องการสื่อไปว่าน้อง ๆ อาจเคยมีปั๊ปปี้ เลิฟ มาก่อน แต่ลืมไปแล้วว่ารสของจูบเป็นยังไง พวกเขาเลยทำการทดลองเพื่อหาคำตอบเพื่อไขปริศนาที่ค้างคาในใจ การทำงานกับน้อง ๆ ก็สนุกดีครับ ด้วยความที่ยังเด็กก็จะพลังเยอะ แรก ๆ อาจจะไม่คุ้นเรื่องการสื่ออารมณ์ไปพร้อม ๆ กับโฟกัสมุมกล้อง แต่พอผ่านไปไม่กี่เทคก็เข้าที่เข้าทางเลยครับ”

ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ - Aozora to Tshirt
อาโอโซระ โตะ ทีเชิร์ต เผยว่า “วันนั้นไปถ่ายทำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านรังสิต ผู้กำกับ พี่เน็ทก็บรีฟว่าต้องเล่นเป็นเด็กธรรมดาที่เคยลิ้มรสชาติของการจูบเพียงครั้งเดียว เราเลยมาเป็นนักวิทยาศาสตร์ เพื่อศึกษาและพยายามทำให้ได้ลิ้มรสชาตินั้นอีกครั้ง พวกเรารู้สึกสนุกนะคะ ได้ทดลองหลายอย่าง ๆ ผสมโน่นนี่ การถ่ายทำก็ไม่ยาก หนูรู้สึกมันเป็นโจทย์ที่ไม่ท้าทายสำหรับพวกเรา แต่เหมาะสำหรับพวกเรามาก ๆ เลย เพราะมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างเข้ากับแต่ละคนด้วยค่ะ ส่วนการร่วมงานกับพี่เน็ทก็ใจดีค่ะ ทำงานละเอียดคอยแนะนำทั้งเรื่องมุมกล้องและการสื่ออารมณ์ เช่น ถ้าเราแอ็คไปประมาณนึง เขาก็จะดูและบอกว่าขออันนี้เพิ่มอีกได้มั้ย ขอเพิ่มตรงนี้นิดนึง เขาไม่ได้ดุ แต่จะไกด์ไลน์ ให้ทิปมาเล็กๆ น้อยๆ เรื่อยๆ ค่ะ แฟนๆ สามารถติดตามชมมิวสิควีดีโอ “ผลไม้ที่เหนือจินตนาการ” ได้แล้ววันนี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารของพวกเรา 26 สาว “ลาสต์ ไอดอล” ได้ทางเพจเฟซบุ๊ค Last Idol Thailand นะคะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: