Milky Chance ปล่อยอัลบั้ม Sadnecessary เวอร์ชั่นอะคูสติก

Milky Chance
Milky Chance ปล่อยอัลบั้ม “Sadnecessary” เวอร์ชั่นอะคูสติก

ข่าวเพลง วันนี้ Clemens Rehbein (เคล่เมนส์ เรห์ไบน์) และ Phillipp Dausch (ฟิลลิปป์ เดาช์) จากวง Milky Chance (มิลค์กี้ ชานส์) คู่หูดูโอ้สัญชาติเยอรมันที่มียอดสตรีมมิ่งกว่าพันล้านครั้ง ทำให้เกิดสาวกอัลเทอร์เนทีฟป็อปจากทั่วโลก ได้ฤกษ์ปล่อยอัลบั้ม “Sadnecessary (แซดเนสเซสซารี่)” ในเวอร์ชั่นอะคูสติก ซึ่งเป็นการนำเพลงในอัลบั้มเปิดตัวของพวกเขาจนโด่งดังเมื่อปี2013มาทำใหม่ในรูปแบบอะคูสติก ซึ่งเกือบสิบปีที่ผ่านมา ผลงานอย่าง “Flashed Junk Mind” , “Down By The River” และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Stolen Dance” ก็แรงจนสามารถติดอันดับ1บนบิลบอร์ด อัลเทอร์เนทีฟ ชาร์ต และมียอดสตรีมทั่วโลกกว่าพันล้านครั้งเลยทีเดียว ส่งผลให้พวกเค้าเป็นที่รู้จักในเวทีระดับสากล , ได้รับการรับรองระดับแพลตตินั่มจากทั่วโลก แถมยังได้โชว์ที่เทศกาลดนตรีอีกนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Coachella , Lollapalooza , Bonnaroo และ ACL ซึ่งอัลบั้ม อะคูสติกเวอร์ชั่นนี้แสดงให้เห็นว่าวงมีความคิดสร้างสรรค์ที่เหนือความคาดหมายจริงๆ

Rehbein กล่าวว่า “เกือบสิบปีที่เราปล่อยอัลบั้ม Sadnecessary ออกมา พอเอากลับมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นอะคูสติกยิ่งทำให้รู้สึกและคิดถึงความทรงจำเก่าๆเลย” พวกเค้าเอาส่วนที่เป็นอิเล็คทริคออกไป ทำให้เพลงมีมิติใหม่ๆ กลิ่นอายเสียงของกีตาร์ฟลาเมงโกและอินดี้โฟลค์สบายๆของ a la The Shins ที่สอดแทรกเข้าไป ความเรียบง่ายที่สื่อออกมานี้ทำให้นึกถึง Rehbein และ Dausch ที่เล่นดนตรีด้วยกันสมัยเป็นนักเรียนเลย


เป็นเรื่องที่น่ายินดีให้เฉลิมฉลอง เพราะพวกเค้าคิวแน่นไปทั้งปี 2022 แล้ว Milky Chance ประกาศขยายเวลาทัวร์คอนเสิร์ต พร้อมตารางทัวร์อีกหลายสิบซัมเมอร์เฟสติวัลและครอบคลุมไปทั่วทั้งยุโรปตลอดฤดูใบไม้ร่วงนี้ เท่านั้นยังไม่พอ Milky Chance ยังจัดให้มีการแข่งขันจากทั่วโลก ซึ่งมีรางวัลใหญ่ คือ การเดินทางไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเข้าชมคอนเสิร์ตในคืนแรกของการทัวร์คอนเสิร์ต แถมยังได้ดินเนอร์กับพวกเค้าก่อนการแสดงจะเริ่มอีกด้วย

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Milky Chance ได้ปล่อยเพลง “Synchronize” ออกมา ซึ่งเป็นเพลงที่มีการเปลี่ยนดนตรีแคลิฟอร์เนียโฟล์คร็อกยุค60 ไปสู่ดนตรีคลับอันเร้าใจได้อย่างลื่นไหล เป็นแนวเพลงในรูปแบบ idiosyncratic และ collagist ซึ่งผลักดันให้วง Milky Chance โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง “Synchronize” ซึ่งกำกับโดย Marie Schuller (แมร์รี่ ชูล่า) นั้น เล่าถึง Milky Chance เผชิญหน้ากับกลุ่มลัทธิที่กำลังฉลองวันโลกาวินาศ ก่อนจะเกิดแสงประหลาดขึ้นบนท้องฟ้า


ปี 2021 ที่ผ่านมานี้ ถือว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของ Milky Chance พวกเค้าได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำเรื่องการส่งเสริมเรื่องจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนในอุตสาหกรรมดนตรี โดยการปลูกต้นไม้เพื่อชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากการทัวร์คอนเสิร์ต และในปีเดียวกัน ทางวงตัดสินใจออกมาเป็นอิสระอย่างเต็มตัวและจัดตั้งค่ายของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า “Muggelig Records Label” ซึ่งเพลง Colorado ของพวกเค้า ได้รับการสตรีมอย่างถล่มทลายและติดอันดับ5 บนสถานีวิทยุเพลงอัลเทอร์เนทีฟ แถมยังได้แสดงในรายการ Jimmy Kimmel Live! และ The Kelly Clarkson Show อีกด้วย นอกจากพวกเขายังได้ปล่อย Trip Tape ออกมา ซึ่งเป็นการรวมเอาเพลงคัพเวอร์ รีมิกซ์ และเดโม่ต้นฉบับซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเพลงประกอบซีรีส์ที่กลายเป็นกระแสอย่าง Road Tripping Radio ด้วย ก่อนที่พวกเค้าจะทัวร์ไปทั่วอเมริกา คนแห่ซื้อตั๋วหมดเกลี้ยงทั้งในลอสแอนเจลิส มอนทรีออล บอสตัน และอีกหลายๆที่

Full-Length YouTube Visualizer: https://youtu.be/u45G81Thymc


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: