บ่ไว้ใจความเจ็บปวด เพลงลูกทุ่งอีสานที่ช้ำบาดหัวใจ จากน้องน้ำตาล

น้ำตาล ไอยราเคคคอร์ด
บ่ไว้ใจความเจ็บปวด เพลงลูกทุ่งอีสานที่ช้ำบาดหัวใจ จากน้ำตาล ไอยราเรคคอร์ด

บ่ไว้ใจความเจ็บปวด เพลงลูกทุ่งอีสานที่ช้ำบาดหัวใจ จากเสียงร้องของน้องน้ำตาล ไอยราเรคคอร์ด

น้องน้ำตาล ไอยราเรคคอร์ด หรือชื่อจริง ด.ญ. สิริวิมล บุญนาม เด็กน้อยเสียงใสวัยเพียง 13 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสุรวิทยาคาร จังหวัดสุรินทร์ น้องน้ำตาลชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยได้แรงบันดาลใจจากคุณพ่อที่ขึ้นร้องเพลงบนเวที แล้วน้องน้ำตาลก็ขึ้นตามไปร้องกับคุณพ่อบนเวทีด้วย คุณพ่อก็เลยกลายเป็นไอดอลในด้านการร้องเพลงของน้องน้ำตาลเป็นต้นมา

น้องน้ำตาลเคยได้ไปประกวดร้องเพลงในรายการ “ไมค์ทองคำเด็ก 4” ซึ่งได้ผ่านเข้ารอบไปถึงรอบ Semi-final ในปี 2562 และเคยชนะเลิศการประกวดร้องเพลง ในงาน หนูน้อยข้าวหอมมะลิ ที่จังหวัดสุรินทร์อีกด้วย มีผลงานเพลงที่เคยปล่อยออกมาอยู่สามเพลง คือ “ได้วันฉันรอ”, “กระมมปันตุมแกส”, “คนใกล้ใจช้ำ” และวันนี้น้องน้ำตาลได้มีผลงานใหม่ในสังกัด “ไอยราเรคคอร์ด” กับเพลงช้าๆ ช้ำบาดใจ “บ่ไว้ใจความเจ็บปวด”

ข่าวเพลง “บ่ไว้ใจความเจ็บปวด” เขียนมาจากเรื่องจริงของ “วิทย์ แพรลาย” ผู้แต่งเพลง จากชีวิตจริงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ด้วยความที่เป็นคนรักคนยาก แต่พอมีคนมาทำให้รัก ก็มักจะจริงจังเสมอ ทำให้เรื่องความรู้สึกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ด้วยความที่เชื่อใจแฟน(ในช่วงนั้น) แต่แล้วสิ่งที่คิดว่ามันสวยงามทำให้ชีวิตในช่วงนั้นมีความสุขและคาดหวังมาก กลับทำให้สิ้นหวังและด้วยความรู้สึกต่างๆในเวลานั้นทำให้ชีวิตเสียหลักเกือบทุกๆเรื่อง เพียงเพราะเขาไม่ได้รักกันจริง ซ้ำยังหลอกให้ตายใจกับหลายอย่าง จึงทำให้เกิดความรู้สึกที่แย่มาก และวิทย์ แพรลาย ก็ได้แต่งเพลงและมอบเพลงนี้ ให้น้องน้ำตาล ไอยราเรคคอร์ด โดยผ่านทาง เพชร ตัวแตก (ผู้บริหารค่าย) ทีมทำงานเพลงนี้มี กอบโชค นันทพานิช(เพชร ตัวแตก),บุญยวีณ์ เปี่ยมเดชะพูนผล ประกาศิต สกลวารี (ศิต โมทีฟ) ,สุรกิจ เจริญขาว (EAKJIWA),ฤทธิเดช บุญพิม ,วิท แพรลาย ,หน่อย ไดนาโม, เอ้อ ธนิสร กันพันธุ์, ไมเคิล เซงเม้ง ซึ่งน้องน้ำตาลมีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้คือการคิดการออกแบบสไตการดีไซค์การร้องให้เข้ากับเพลงและเหมาะกับตัวน้องมากที่สุด

#บ่ไว้ใจความเจ็บปวด - #น้องน้ำตาลไอยราเรคคอร์ด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: