อยู่ก็เหมือนตาย เพลงใหม่สุดดิ่งจากเรื่องจริงของวง CHASE

อยู่ก็เหมือนตาย - CHASE
อยู่ก็เหมือนตาย เพลงใหม่สุดดิ่งจากเรื่องจริงของวง CHASE

อยู่ก็เหมือนตาย เพลงใหม่สุดดิ่งจากเรื่องจริงของวง CHASE พร้อมชวนรุ่นน้องเสียงเศร้า "Boat Dr.Fuu" มาร่วมแจม

ข่าวเพลง โปรเจคพิเศษ FWB (Friends with benefits) เพลงที่ 3 จากวงร็อคสายเนื้อหาดราม่าเอาใจผู้หญิง CHASE ซึ่งเพลงนี้มีผู้ที่มาร่วมแชร์ความดิ่งด้วยเสียงเศร้าๆ ก็คือ "โบ็ท ดร.ฟู" เจ้าของเพลงฮิตมากมาย เช่น ใจเหลือๆ , ดวงดาวแห่งรัก , พูดแล้วอยากจะร้องไห้ ฯลฯ

4 หนุ่มวง Chase เล่าว่า “เพลงนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ไมได้เล่าในมุมมองผู้หญิง และเป็นครั้งที่ 3 ที่นักร้องของเราได้แสดงเป็นตัวเอก ในส่วนของเนื้อหา ต้องบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วผม (ดิว: ร้องนำ) ได้เสียลูกสาวไปครับ แต่ลูกสาวที่ว่าก็คือเป็นแมวที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 11 ปี ถ้าให้พูดตรงๆ คือ ชีวิตพังมาก เหมือนมีรูโหว่ไปเลย นอนร้องไห้ทุกวันหลายเดือน เหมือนอยู่ก้ำกึ่งระหว่างเป็นซึมเศร้าไหม หรือแค่เจ็บปวดมากๆ เฉยๆ ผมแต่งเพลงนี้ได้ไวมากครับ ในคืนที่เขาเสียไปนั่นแหละ ในวันที่อยู่ รพ.สัตว์ ผมถึงขนาดขอวอนต่ออะไรก็ได้ เทวดาหรือแม้แต่ซาตาน ว่าเอาชีวิตผมไปก็ได้นะ จะ 10 ปี 20 ปี .. ส่วนครึ่งนึงมาเอาไปก็ได้แลกกับเขาอยู่ 70% คือแมวผมครับ ส่วนอีก 30% คือ ผมคิดถึงคนๆนึงที่ผมรักมากๆ และผมก็กลัวว่าจะเสียเขาไปพ่วงไปด้วย อารมณ์เลยยิ่งไปกันใหญ่"

“ส่วนในภาคดนตรีเพลงนี้เราตั้งใจทำเป็น Acoustic แค่กีต้าร์กับเปียโนในส่วนแรกที่ดิวร้อง แล้วเข้าส่วน Ballad Rock ในช่วงครึ่งหลัง เริ่มตั้งแต่โบ็ทร้อง โดย solo guitar นี่ตั้งใจให้ฟังดูเก่าหน่อยเป็นร็อคยุค '80 '90 เลยครับ ก็เป็นอีกแนวที่เราไม่เคยทำรวมถึงโบ็ทด้วยเช่นกันครับ ก็ได้ความสนุกในการทำงานชิ้นนี้ที่ดีมากๆ เลยครับ"

สุดท้ายก็อยากจะขอฝากเพลงล่าสุดของพวกเราวงเชส ด้วย ขอบคุณโบ็ทมากๆด้วยที่มาให้เกียรติเราร่วมโปรเจค Friends with Benefit เพลงที่ 3 ของโปรเจคนี้แล้ว ...

ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปรับฟังติดตามได้ทุกช่องทางแล้วครับที่ช่องของพวกเราทั้ง
Youtube > Chase.rockband https://www.youtube.com/watch?v=uBRjWtmRTX4
Facebook >> chase.band และทาง Streaming ทุกช่องทางครับ ...

ส่วนเพลงที่ 4 อาจจะต้องได้เวลาที่พวกเราจะทำเพลงเร็วซะที อีกไม่นานเกินรอครับ ส่วนจะ Feat กับท่านไหนบอกเลยชาวเมทัลถูกใจแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: