ข่าวเด่นวันนี้

:

นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมจุดบริการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน

นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมจุดบริการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน

 

ข่าวการเมือง วันนี้ 3 มี.ค. Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย และ สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ ได้รายงานข่าว นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมจุดบริการในกิจกรรม "ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน" พร้อมโชว์ความสามารถการขับขี่รถจักรยานยนต์ ฝีมือการซ่อมของนักเรียนอาชีวศึกษาที่ทำเนียบรัฐบาล

     พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตรวจเยี่ยมจุดบริการในกิจกรรม "ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน" ของกรมอาชีวศึกษาที่เตรียมตั้งจุดบริการประชาชนในการตรวจซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขต ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับจุดบริการดังกล่าว กำหนดให้บริการประชาชนตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 มีนาคม 2558 โดยนำนักเรียนในวิชาชีพสาขาต่างๆ มาร่วมสร้างกิจกรรมทำความดี


     โดยระหว่างการตรวจเยี่ยม นายกรัฐมนตรีได้เสนอแนวคิดจัดทำโครงการขยะอาชีวะรีไซเคิลเพื่อให้นักเรียนอาชีวะนำสิ่งของเหลือใช้มาซ่อมแซมและจำหน่ายในราคาถูกให้แก่ผู้ที่มีรายได้น้อย และเมื่อมาถึงจุดตรวจซ่อมรถจักรยานยนต์ นายกรัฐมนตรีได้สอบถามวิธีการซ่อม และลักษณะของจักรยานยนต์ โดยนายกรัฐมนตรีให้ความสนใจเป็นพิเศษ พร้อมได้ทดสอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ไปยังบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และกลับมาจอดที่ด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 ก่อนเดินขึ้นอาคารไปเพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างอารมณ์ดี ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก

     วันเดียวกันนี้ ผู้อำนวยการมูลนิธิเพื่อน ได้นำคณะตัวแทนเครือข่าย สตรี 4 ภาค เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อยื่นข้อเสนอเชิงนโยบายในการพัฒนาบทบาทสตรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: