ข่าวเด่นวันนี้

:

ชูวิทย์ โพสต์ FB เหน็บใคร? เล่นบทพระชง ฆราวาสตบ

ชูวิทย์ โพสต์ FB เหน็บใคร? เล่นบทพระชง ฆราวาสตบ

 

ชูวิทย์ โพสต์ FB เหน็บใคร? เล่นบท “พระชง ฆราวาสตบ” ระบุ เบื้องหน้าอ้างชาติ อ้างศาสนา ที่แท้อยากได้อยากได้อำนาจ!!

     ข่าวการเมือง วันนี้ 25 ก.พ. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ชูวิทย์ I'm No.5" แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับกรณีของพระสุเทพกับหลวงปูพุทธะอิสระ ระบุ ยิงนัดเดียวได้สองต่อ เบื้องหน้าอ้างชาติ อ้างศาสนา แต่เบื้องหลังอยากกลับได้อำนาจมาครอบครองเสียเอง โดยข้อความโพสต์ว่า...

     "ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว

     คนไทยไม่ชอบเปิดหน้าต่อสู้กันซึ่งๆหน้า แต่ถนัดใช้วาระซ่อนเร้น เล่นใต้โต๊ะ สวมหน้ากาก

     สมัยสุเทพ อาศัยจังหวะรัฐบาลยิ่งลักษณ์สะดุดขาตัวเองเรื่องนิรโทษกรรม รีบออกมาอ้างตัวเป็นคนรักชาติ สร้างฝันปฏิรูป แต่ใช้วิธีล้มการเลือกตั้ง เรียกหาทหารไม่เว้นแต่ละวัน เพราะความต้องการแท้จริงภายใต้หน้ากากรักชาติคือ อำนาจที่ฉ้อฉล ทำให้ประเทศพิกลพิการมาจนถึงบัดนี้ คนต่างชาติต่างบ้านต่างเมืองยังไม่เข้าใจว่า ประเทศไทยจะเอายังไงกันแน่?


     พุทธะอิสระก็ใช้แนวทางเดียวกัน เอาธรรมกายมาเป็นเครื่องมือ ใช้ความรักศาสนาเป็นฉากบังหน้า ลวงคำถามถึงสังคมเรื่องความถูกต้อง แต่แท้จริงแล้วใฝ่ฝันถึงอำนาจฝ่ายสงฆ์ของมหาเถรสมาคม เครือข่ายขาประจำก็ออกมาเล่นบท “พระชง ฆราวาสตบ” ไพบูลย์-เจิมศักดิ์ ที่ได้ดิบได้ดีร่วมกันมาจากครั้งเวที กปปส. ถึงขณะนี้จะตั้งตนเป็นคนปฏิรูปวงการศาสนา ทั้งที่สังคมคนเป็นกลางรู้ดีว่า หากจะเฟ้นหา “คนกลาง” มาปฏิรูป คงไม่มีชื่อสองคนนี้อยู่ในสารบบ

     สุเทพอ้างรักชาติจนได้ดี วันนี้โกนหัวเข้าวัด ส่วนพุทธะอิสระอ้างรักศาสนาจนเหงื่อเปียกสบง จะปฏิรูปวงการสงฆ์ลามไปถึงมหาเถรสมาคม ทั้งๆที่นับพรรษาแล้วเป็นได้แค่สมภารปลายแถว เร่ร่อนไถเงินเข้าย่ามอยู่ตามโรงแรม ไปบังอาจเทียบชั้นกับสมเด็จวัดปากน้ำที่ประชาชนเข้าคิวรอทอดกฐินยาวเป็นร้อยปี

     หวังจะยิงนัดเดียวได้สองต่อ เบื้องหน้าอ้างชาติ อ้างศาสนา แต่เบื้องหลังอยากได้อำนาจมาครอบครอง เรื่องของเรื่องก็มีแค่นี้เอง"

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: