ข่าวเด่นวันนี้

:

สื่อรัสเซียเผยคลิปโบอิ้ง737ตกขณะลงจอด

 

สื่อรัสเซียเผยคลิปนาทีที่เครื่องบินโบอิ้ง 737 ตกขณะลงจอดที่สนามบิน

 เวปไซต์รัสเซียทูเดย์ เผยคลิปวิดีโอวินาทีที่เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินทาทาร์สถาน แอร์ไลน์ส ประสบอุบัติเหตุตกลงสู่พื้นโลกใกล้กับสนามบินเมืองคาซาน ซึ่งส่งผลให้ลูกเรือและผู้โดยสารตายยกลำ 50 ศพ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าว แม้จะบันทึกได้ในยามค่ำคืนที่ท้องฟ้ามืดสนิท แต่ก็เห็นเป็นดวงไฟตกลงสู่พื้นในแนวดิ่ง ก่อนจะเกิดระเบิดตูมใหญ่รุนแรง สะเทือนไปทั่วบริเวณเมื่อตกกระแทกพื้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ไม่มีใครรอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้

ส่วนเรื่องความคืบหน้าในการสืบสวนสาเหตุของเครื่องบินตก เบื้องต้นพบว่า ก่อนเกิดเหตุนักบินพยายามเอาเครื่องลงแต่ไม่สำเร็จ จึงพยายามเอาเครื่องลงเป็นครั้งที่ 2 โดยนักบินได้แจ้งเจ้าหน้าที่หอบังคับการบินว่า พวกเขาไม่พร้อมที่จะเอาเครื่องลงแม้ว่าใกล้จะถึงสนามบินอยู่แล้วและสภาพอากาศก็เป็นใจ แต่ก็ไม่ยอมระบุว่าปัญหาที่พวกเขาเจออยู่คืออะไรแน่

ส่วนผู้เสียชีวิตนั้น ยังคงยืนยันว่ามี 50 ราย ไม่มีใครรอดชีวิต แต่เจ้าหน้าที่จะต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์ในการระบุตัวตนผู้เสียชีวิตได้

ทั้งนี้ สำหรับเครื่องบินมรณะลำนี้ บินมาจากกรุงมอสโก โดยมีจุดหมายที่สนามบินเมืองคาซานที่เกิดเหตุ ขณะที่เครื่องบินลำนี้ใช้งานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: