ข่าวเด่นวันนี้

:

ผัวน้อยใจเมีย เตือนให้สวมแมสก์กลับผูกคอตัวเองเสียชีวิต

           น้อยใจเมียผูกคอดับ

         ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน ช่วงค่ำวานนี้ (28ก.ค.) ตำรวจ สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งความว่ามีเหตุผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 7/1 บ้านดงไร่ หมู่ 11 ต.นาข่า จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

   ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหลังบ้านพบศพนายเพศ ทำเนา อายุ 61 ปี ญาติได้นำลงมานอนอยู่ที่พื้น หลังผู้ตายใช้เชือกไนล่อนสีเขียว ผูกคอกับขื่อหลังคาบ้าน สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีเทาตัวเดียว จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 1-2 ชม.

   จากการสอบสวน น.ส.เข็มทอง บุญวิเศษ อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ตนอยู่บ้านกับผู้ตาย 2 คน ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 18.00 น.ตนได้นั่งพูดคุยกับผู้ตาย เรื่องผู้ตายไม่ชอบสวมหน้ากากอนามัย ตนจึงเตือนให้ผู้ตายสวมหน้ากากอนามัยปิดปากและจมูก เวลาจะไปไหนมาไหนให้สวมแมสก์ ด้วยลอดเพราะช่วงนี้โรคโควิดกำลังระบาดหนัก ทำให้ผู้ตายโกรธไม่พอใจ หาว่าตนบังคับ แต่ตนก็ให้เหตุผลว่า เพราะทุกคนเขาสวมใส่แมสก์ ผู้ตายก็ต้องใส่ด้วย

   โดยผู้ตายเลยบ่นว่าเบื่อไอ้โรคโควิด จากนั้นตนก็ไปนอนดูทีวี ซึ่งปกติผู้ตายก็จะมานอนดูทีวีด้วยกัน แต่วันนี้ผู้ตายนั่งอยู่หน้าบ้าน ประมาณ 2 ชม. ตนจะเข้านอนจึงได้เปิดประตูออกมาเรียก แต่ไม่พบผู้ตาย ไปดูในห้องนอนก็ไม่พบ จึงเดินไปเปิดไฟหลังบ้าน ก็พบผู้ตายผูกคอกับขื่อ อยู่ในสภาพนั่ง จึงเรียกญาติมาช่วยปลดผู้ตายลงมา แต่เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

   ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายโกรธ และน้อยใจที่ถูกภรรยาเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย ป้องกันโรคโควิด จึงผูกคอตายประชดญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: