ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) สาวลงทะเบียนฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงได้ซิโนแวค โวยรัฐมัดมือชก

 ฉีดวัคซีน

สาวผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปข่าวสังคมออนไลน์ขณะเดินทางไปฉีดวัคซีนโควิด ที่จุดฉีดวัคซีนหน้าห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 4 กรุงเทพฯ โดยลงทะเบียนผ่านไทยร่วมใจ มีรายละเอียดแจ้งว่าเป็นการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1แต่พอไปถึงจุดฉีดกลับเป็นวัคซีนซิโนแวค ทำให้รู้สึกไม่พอใจซัดรัฐมัดมือชกประชาชน โดยได้เผยรายละเอียดว่าเธอได้สอบถามเจ้าหน้าที่ด้วยความข้องใจ ในเมื่อภาครัฐมีข้อมูลส่วนตัวของคนลงทะเบียนอยู่แล้ว ทำไมถึงไม่แจ้งผ่าน SMS ว่ามีการเปลี่ยนแปลงวัคซีนกะทันหัน ไม่ใช่ให้มารู้เองหน้างานแบบนี้ หลายคนที่มาก็เป็นชาวบ้าน ผู้สูงอายุ หลายคนคงไม่ได้ติดตามข่าวสาร ไม่รู้ว่ามาแล้วจะได้ฉีดอะไร

 ไทยร่วมใจ

ด้านเจ้าหน้าที่พยายามเข้ามาชี้แจงว่า ทำตามนโยบายของรัฐที่ออกมา ซึ่งมีประกาศและประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไปแล้ว ว่าเปลี่ยนเป็นวัคซีนซิโนแวค ซึ่งหากต้องการร้องเรียนสามารถโทร. แจ้งได้ที่เบอร์ 1516 สายด่วนไทยร่วมใจ ขณะที่หญิงสาวยังย้ำว่าควรแจ้งข้อมูลวัคซีนให้ประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดได้รับทราบเป็นรายบุคคล ไม่ใช่ทำแบบนี้มันคือการมัดมือชก “อยากรู้จริง ๆ ใช้วิธีนี้มากี่ครั้งแล้ว มัดมือชก ประชาชนตาดำ ๆ ตาสีตาสาที่ไม่รู้เรื่อง ที่เข้าใจว่า ได้ฉีด az แต่ที่เขาฉีดให้คือ sv #รัฐบาลหัวค_ย”

 ฉีดวัคซีนไทยร่วมใจ

เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นหลากหลายแง่มุม มีทั้งตำหนิผู้โพสต์ที่ไปโวยเจ้าหน้าที่ ทั้งที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ออกนโยบาย เพียงแต่ทำตามสูตรไขว้ของ สธ. เท่านั้น ส่วนอีกฝ่ายก็เห็นด้วยว่าควรแจ้งประชาชนให้ชัดเจน เรามีสิทธิที่จะเลือกและตัดสินใจได้ว่าจะให้วัคซีนอะไรเข้าไปในร่างกาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: