ข่าวเด่นวันนี้

:

หญิงท้อง 7 เดือน ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 2 ทำลูกในครรภ์ดับ

ลูกในท้องเสียชีวิต

 

    วันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่ารายงานว่า นายธนวัฒน์ (สงวนนามสกุล) ออกมาร้องเรียนว่า ภรรยาสาวท้อง 7 เดือน เสียลูกในท้อง หลังจากฉีดวัคซีนโควิด 19 ของไฟเซอร์ (Pfizer) โดยพบว่าเด็กไม่ดิ้นหลังจากฉีดเข็มที่ 2 จนตัดสินใจไปพบแพทย์ และพบว่าเด็กในท้องเสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่สามารถนำเด็กออกมาได้

หญิงสาวดังกล่าวเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก ในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ซึ่งทุกอย่างปกติดี ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ต่อมาเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 13 กันยายน 2564 ในช่วงสาย และพบความผิดปกติในช่วงบ่าย เพราะรู้สึกได้ว่าลูกไม่ดิ้น จึงไปโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์ ในเวลาประมาณ 16.30 . เพื่อตรวจร่างกาย

ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง แพทย์แจ้งว่าเด็กในท้องเสียชีวิตแล้ว แต่ไม่ได้บอกสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะต้องรอให้เด็กออกมาและชันสูตรก่อน แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากอาการผิดปกติของครรภ์

วัคซีนไฟเซอร์

 

    นายธนวัฒน์ ผู้เป็นสามี ตั้งคำถามว่า ทำไมถึงไม่มีการพูดถึงวัคซีน เพราะก่อนหน้านี้ภรรยาปกติดีทุกอย่าง ก่อนไปรับวัคซีนเข็มที่ 2 ก็ไปหาหมอมาแล้ว หมอก็บอกว่าแม่และเด็กแข็งแรงดี สามารถฉีดได้ตามปกติและแนะนำให้ฉีดด้วยซ้ำ แต่ลูกของตนกลับมาเสียชีวิตเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากภรรยาฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตนจึงข้องใจว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่

พอนำเรื่องไปโพสต์ลงบนโซเชียล ก็มีหลายคนติดต่อเข้ามาบอกว่าเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน แท้งลูกหลังฉีดวัคซีนโควิดเข็มสอง เพราะฉะนั้นในมุมของครอบครัวยังคงคาใจ

ด้านแม่ของสาวท้องดังกล่าว เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเอาเด็กออก หมอแจ้งว่ายังไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากคนไข้จะเสียเลือดมาก ต้องรอให้ปากมดลูกเปิดและคลอดออกมาเอง ทำให้ตนเป็นห่วงลูกสาวมาก เสียหลานไปคนหนึ่งแล้ว ไม่อยากสูญเสียไปมากกว่านี้ และนี่ก็ผ่านมา 2 วันแล้ว หลานที่ตายยังคงอยู่ในท้อง

     เบื้องต้นทราบว่าอาจจะนำเด็กออกมาภายในวันนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อแพทย์เจ้าของไข้ได้ คาดว่าเด็กอาจจะยังไม่ได้ออกมา และยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม

ผลข้างเคียง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: