ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่ค้าผวากู้นอกระบบ เจอเจ้าหนี้โหด ส่งคนบุกพังร้าน

เจ้าหนี้โหด

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกทำลายข้าวของที่ร้านขายอาหารทะเล ซอย 6 ถนนประชาบำรุง เขตเทศบาลเมืองพัทลุง อ.เมือง ที่เกิดเหตุพบวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารตกอยู่เกลื่อนถนน รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ หล่นกระจายเรี่ยราด แม่ค้าเผยกู้นอกระบบหลังเจอสภาวะเศรษฐกิจไม่ดีช่วงโควิด เจอเจ้าหนี้โหด ส่งชายฉกรรจ์ 2 คน โดยแต่งตัวคล้ายพนักงานส่งของ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าบุกพังร้าน

เจ้าหนี้โหดบุกพังร้าน

น.ส.ยูบี ชุมพิบูลย์ อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ได้มีโทรศัพท์จากเจ้าหนี้โทรมาทวงเงินประมาณ 30,000 บาท ซึ่งตนทยอยจ่ายรายวันไปบ้างแล้ว แต่วันนี้ขอเลื่อนไปก่อนเพราะสภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ชายในสายก็ตอบมาว่า “ถ้าอย่างนั้นก็คุยกับคนที่ไปทวงก็แล้วกัน” จากนั้นสักครู่ใหญ่ก็มีชาย 2 คน แต่งชุดคล้ายพนักงานส่งของ ขี่จยย. มาคนละคัน

 บุกพังร้าน

โดยหนึ่งในนั้นได้เดินลงมาจากรถแล้วพุ่งตรงมาหาตน พร้อมตะโกนทวงถามเงินจำนวน 1,000 บาท ซึ่งขณะนั้นภายในร้านมีลูกค้านั่งกันอยู่ประมาณ 10 คน ตนก็ได้โทรศัพท์ไปบอกพี่สาวว่า เจ้าหนี้มาทวงเงินพร้อมกับโวยวายอยู่หน้าร้าน พี่สาวบอกว่าได้คุยต่อรองกับเจ้าหนี้เรียบร้อยแล้ว ตนจึงบอกชายดังกล่าวไปว่าพี่สาวเคลียร์กับพี่เจ้าของเงินเรียบร้อยแล้ว” ชายคนดังกล่าวแสดงความโมโห จับข้าวของที่วางอยู่บนโต๊ะขว้างทิ้งลงพื้น จนเสียหายไปหลายชิ้น ก่อนจะขี่รถจยย. ออกไปและเวียนกลับมาขว้างข้างของภายในร้านอีกครั้ง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน ซึ่งเห็นภาพชายดังกล่าวอย่างชัดเจน ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมกับเรียกเจ้าของเงินมาสอบ เพื่อติดตามชายทวงหนี้โหดมาดำเนินคดี

 

ภาพ : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: