ข่าวเด่นวันนี้

:

นักเรียนม.6 บ่นเหนื่อย-เครียด เรียนออนไลน์ ก่อนถูกพบเป็นศพในห้อง

ผูกคอตาย

     วันที่ 22 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถฉุกเฉิน และเจ้าหน้าที่ในชุด PPE ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าว ถูกสั่งปิดหมู่บ้านชั่วคราว หลังจากพบการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

     ที่เกิดเหตุพบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ จากการสอบถามญาติ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้เรียกผู้ตายซึ่งเป็นหลานให้มากินข้าว แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินเข้าไปดูที่ห้องนอน ก็พบว่าหลานเสียชีวิตแล้ว จึงพยายามตัดเชือกนำร่างผู้ตายลงมา แต่ช่วยไม่ทัน

     ญาติ เปิดเผยต่อว่า นอกจากนี้ ยังพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนทิ้งไว้ โดยมีใจความถึงครูและเพื่อน ๆ ขอให้ตั้งใจเรียน และขอบคุณสำหรับทุกอย่าง นอกจากนี้ ยังบ่นด้วยว่าเหนื่อยแล้ว ทั้งนี้ ผู้ตายน่าจะเกิดความกดดันจากการเรียนออนไลน์ ถูกครูบ่น

     ญาติ เปิดเผยอีกว่า อีกทั้งหมู่บ้านยังถูกสั่งปิดห้ามเดินทางเข้าออกเป็นเวลา 14 วัน เพราะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ยิ่งทำให้ผู้ตายเกิดความเครียด ประกอบกับผู้ตายน่าจะมีอาการของโรคซึมเศร้าอยู่ด้วย อาศัยอยู่กับตายายเพราะพ่อแม่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ไม่มีที่ปรึกษา จึงน่าจะเป็นสาเหตุของการตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบัวใหญ่แล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขขอเข้าพื้นที่ควบคุมโรค เพื่อสอบปากคำพยานแวดล้อมและตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: