ข่าวเด่นวันนี้

:

เจ้าของโวยคนหนีค่าเช่าบ้าน ทิ้งขยะเต็มห้อง-ขี้หมาเกลื่อน

หนีค่าเช่าบ้าน

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์ข่าวสังคมออนไลน์แฉคนหนีค่าเช่าบ้าน เมื่อเปิดเข้าไปดูอ้วกแทบพุ่งพบทิ้งขยะเต็มห้อง ขี้หมาเกลื่อน ก่อนผู้เช่าจะหนีไปพบว่าผู้เช่ารายนี้ชอบจ่ายค่าเช่าไม่ตรงเวลา แถมยังจ่ายค่าไฟด้วยเช็คแต่เช็คเด้งจนค้างจ่ายค่าไฟ โดยโพสต์ระบุว่า “หลายคนบอกว่าทำไมเช่าห้อง เช่าหอ เช่าบ้าน ต้องมีการเก็บเงินประกัน สถานการณ์แบบนี้ใครจะมีเงินก้อนอยากให้มองในมุมของเจ้าของบ้าง เงินจำนวนนี้ ถือเป็นหลักประกันว่าคุณจะไม่ทำข้าวของภายในบ้านหรือภายในหอเสียหาย ซึ่งสถานการณ์แบบนี้ผู้ประกอบกิจการหลายคนก็ไม่เก็บเงินประกัน หรือให้ผ่อนเงินประกันได้ ซึ่งบอกเลยว่า…กูคิดผิด"

ขี้หมา

"ไอ้อมนุษย์ตนนี้…เช่าบ้านของผมอยู่เป็นเวลาเกือบ 1 ปีเต็ม จ่ายค่าเช่าไม่เคยตรงตามกำหนด ต้องทวงตลอดเวลา และเมื่อผมไปถึงบ้าน สภาพบ้านภายนอกเหมือนไม่เคยผ่านการทำความสะอาดและเก็บขยะ ผมไม่เคยเข้าไปดูภายในบ้านเพราะให้สิทธิ์ว่าคุณคือผู้เช่า สถานที่แห่งนี้คือที่นอนของคุณ คุณควรจะดูแลมันให้อยู่ในสภาพที่คุณสามารถหลับนอนได้ ถ้าคุณ…เป็นคนปกติ"

ขยะเต็มห้อง

"วันหนึ่งการไฟฟ้าโทรแจ้งผมว่าบ้านหลังนี้จ่ายค่าไฟด้วยเช็ค และเช็คมันเด้ง หลังจากนั้นไม่มีการจ่ายค่าไฟร่วม 2 เดือน ยอดค่าไฟค้างราว 2,xxx เมื่อการไฟฟ้าทวงหนักเข้า รวมถึงค่าเช่าก็ยังไม่จ่าย ผมจึงตัดสินใจไปที่บ้าน และพบว่าผู้เช่าหายไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงบ้านเปล่าและของดูต่างหน้าซึ่งไม่คิดว่าบ้านหลังนี้คือที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ว่าแล้วเราก็ไปดูกันทีละจุดดีกว่า"

ขยะ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: