ข่าวเด่นวันนี้

:

ตำรวจ นางเลิ้ง สั่งฟ้อง ธนาธร คดีม. 112 - ไลฟ์สดวัคซีน ก่อนส่งตัวให้อัยการพิจารณา

ฟ้อง ธนาธร

 

   ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นาย กฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่าวันนี้(12ต.ค.)พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง  ได้นัดส่งตัวพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายธนาธร ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เเละความผิดฐานอื่นที่เกี่ยวข้องต่อพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 5

    จากการที่นายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบ และดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีและการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี 32/2563 ลง 21 ก.ย. 63 ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ตามคดีอาญาที่ 21/64 ลงวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา แจ้งความเอาผิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 3 ข้อหา ได้แก่ ความผิด ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ม.14 ความผิดฐานหมิ่นประมาท หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีไลฟ์เฟซบุ๊กบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับวัคซีนบนเพจคณะก้าวหน้าและเพจนายธนาธร ซึ่งมีเนื้อหาวิจารณ์การจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาลที่มีความล่าช้าเเละมีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน โดยภายหลังพนักงานสอบสวนส่งตัวพร้อมสำนวนให้อัยการเเล้วตามขั้นตอนทางพนักงานอัยการก็จะพิจารณาสำนวนโดยจะนัดให้ผู้ต้องหามารับทราบคำสั่งทางคดีอีกครั้ง 

 ธนาธร

 

นายกฤษฎางค์ กล่าวต่อว่า  ภายหลังพนักงานสอบสวนส่งตัวนายธนาธรให้อัยการเเล้ว นายธนาธรจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่สน.พหลโยธิน เกี่ยวกับกรณีที่ได้พูดเรื่องวัคซีนเช่นเดียวกัน คาดว่าจะไปถึงเวลาประมาณ 11.00 น.

สน.นางเลิ้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: