ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) พูดในฐานะพ่อ! หนุ่ม กรรชัยกล่าวถึงกรณี หนึ่ง จักรวาล

          ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง ในข่าวสังคมออนไลน์ กรณี "หนึ่ง จักรวาล" ที่ลงคลิปจับก้นจับพุงลูกสาว ทำให้ชาวเน็ตวิจารณ์กันอย่างมากมายถึงความไม่เหมาะสม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์แฮชแท็ก #หนึ่งจักรวาล พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ข้ามคืนข้ามวัน

   ทำให้มีหลายๆคนออกมาแสดงความคิดเห็นทั้งดารา นักแสดง ทนาย และล่าสุดก็เช่นเดียวกันกับ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" พิธีกรเบอร์ต้นเมืองไทย ที่ได้แสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ เผยว่า

   "มีลูกสาวเหมือนกัน มายู 6 ขวบ กำลังจะ 7 ขวบ เรื่องนี้คนถามผมเยอะมาก ว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ควรหรือไม่ควร ถ้าในมุมของผม ผมไม่เห็นด้วย ผมต้องเข้าใจบริบทก่อนว่าการเลี้ยงลูกแต่ละบ้านไม่เหมือนกันว่าคุณหนึ่งคิดอะไร ในมุมของผม ผมไม่เคยทำแบบนี้ ผมไม่เคยอาบน้ำกับลูกสาวเลย ลูกเริ่มโตมาแม่เขาจะเป็นคนจัดการ ผมจะไม่เกี่ยว เมื่อลูกอาบน้ำเสร็จลูกสาววิ่งแก้ผ้ามา ผมก็จะบอกว่าทำแบบนี้ไม่ได้นะลูกป๊าเป็นผู้ชาย หนูต้องอาบน้ำห่มผ้าเช็ดตัวออกมาหนูเป็นผู้หญิง อันนี้มันไม่เหมาะ ส่วนเรื่องของการโดนเนื้อต้องตัวลูกผมเป็นประเภทที่ ป๊าเกาหลังให้หน่อย เกาข้างในก็ล้วงมือไปเกา มีกอดหอม ก่อนออกไปทำงานบางวันก็จุ๊บปากแบบนี้

   ต้องบอกเลยว่าเข้าใจในบริบทของการรักลูก กรณีของคุณหนึ่ง ผมเชื่อว่า คงไม่ได้มีพฤติกรรมหรือเหตุจูงใจที่จะล่วงละเมิดลูก แต่เรื่องบางเรื่องมันเหมือนสีดำที่ติดตรงจมูกแต่เรามองไม่เห็น แต่คนอื่นเขาเห็น เขาก็เตือนคุณเท่านั้น"

   หนึ่ง จักรวาล

คุณหนึ่งต้องเอากลับไปพินิจพิจารณา เพราะตอนนี้มีเรื่องสิทธิของเด็กด้วย ต้องหยุดในเรื่องการโดนเนื้อโดนตัว ไม่เฉพาะผู้ชาย ผู้หญิงด้วย เด็กอึเองฉี่เอง เราต้องเลิกพฤติกรรมไปล้างก้นเขาได้แล้ว

   แม้แต่เรื่องรูปถ่าย ผมลงรูปลูกสาวผมต้องขออนุญาตลูกทุกครั้ง ถ้าเขาบอกลงได้ผมถึงเอาลง แม้รูปตอนเด็กๆ เขาถอดเสื้อ ผมเอาสติกเกอร์ปิดนมไว้ ผมจะไปถามเขา เขาไม่ชอบผมจะลบ เขาโอเคก็ไม่เป็นไร เราต้องเคารพสิทธิกัน เด็กไม่เข้าใจตรงนี้ เราปลูกฝังเขาได้ เขาจะเข้าใจสิทธิคนอื่นและสิทธิตัวเอง

   แต่ถ้าเราไปจับก้นแล้วเราบอกไม่เป็นไร มันคือการแสดงความรัก เด็กเขาอาจจะมีจินตนาการหรือมโนภาพของเขาต่อไปว่าสิ่งแบบนี้เป็นสิ่งที่ถูก มันมีเยอะแยะที่ต้องเรียนรู้

หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: