ข่าวเด่นวันนี้

:

2 นางงาม MUT 2021 แจ้งความช่างภาพหื่นลวนลาม-ข่มขืน เหยื่อกว่า 10 ราย

MUT 2021
ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานเหตุ ที่ สน.ลุมพินี น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า พา 2 ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (MUT 2021) เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับช่างภาพหื่นที่ก่อเหตุอนาจารและข่มขืนกระทำชำเรา น.ส.ศรันยา เปิดเผยว่า ตามปกติกองประกวด Miss Universe Thailand มีการคัดเลือกบุคคลก่อนเข้าทำงานอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งจากการปรึกษาคุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก็มีการสนับสนุนให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของผู้เข้าประกวดหรือกองประกวดแต่อย่างใด

 

พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ มีทั้งการสัมผัสร่างกายโดยไม่ยินยอม จับบันท้ายและหน้าอก รวมไปถึงการข่มขืนกระทำชำเรา สำหรับผู้เสียหายที่เดินทางมาแจ้งความวันนี้ ทั้งสองรายเป็นผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021 รอบ 30 คนสุดท้าย โดยรายแรกอายุ 19 ปี และรายที่สองอายุ 23 ปี ถูกกระทำอนาจาร แต่ยังไม่ถึงขั้นข่มขืนกระทำชำเรา ทั้งนี้ ยังมีผู้เสียหายที่ถูกข่มขืนอีก 3 ราย โดยเข้าแจ้งความที่ สภ.คลองห้า แล้ว 1 ราย ส่วนอีก 2 ราย อยู่ระหว่างรอผู้เสียหายพร้อมเข้าแจ้งความ

 ช่างภาพหื่น

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ยังไม่ต้องการดำเนินคดี เนื่องจากเกรงว่าตนจะเสื่อมเสียชื่อเสียง และเกรงว่าคนจะไม่เชื่อ เพราะบางรายไม่ได้มีการปัดป้อง เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์ตกใจอย่างรุนแรง โดยสถานที่เกิดเหตุมีหลายสถานที่ ทั้งโรงแรมย่านลุมพินี จ.ชลบุรี และเขาใหญ่ ซึ่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในช่วงเก็บตัว 30 คนสุดท้าย สำหรับจำนวนเหยื่อที่ช่างภาพรายดังกล่าวก่อเหตุอนาจาร พบว่ามีผู้เสียหายอีกเกือบ 10 ราย นอกเหนือจากเวที MUT ด้วย

 

ด้านผู้เสียหายรายแรก ระบุว่า ขณะช่างภาพรายดังกล่าวก่อเหตุ ตนได้ทำการปัดป้องและพูดคุยทำลายบรรยากาศ ซึ่งยอมรับว่าตนไว้ใจ ช่างภาพรายดังกล่าว เพราะทำงานให้กับกองประกวดมาหลายปี และถ่ายภาพสวย หลังเลิกกองช่างภาพรายดังกล่าวมีการชักชวนถ่ายรูปเล่นนอกรอบ จึงมีการพยายามลวนลาม

 

ด้านผู้เสียหายรายที่สอง เปิดเผยว่า ช่างภาพผู้ก่อเหตุมีการคุกคาม และสัมผัสร่างกายโดยไม่ยินยอม ซึ่งจะทำอนาจารขณะมีคนอยู่มาก เพื่อให้ตนไม่กล้าพูด หรือทำให้ตนรู้สึกอึดอัด โดยตนมีการแสดงสีหน้าไม่พอใจแล้ว แต่ช่างภาพกลับไม่สนใจและทำท่าทีในเชิงตลกกลบเกลื่อน อย่างไรก็ตาม ตนอยากแจ้งความเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง และต้องการเป็นตัวอย่างให้ผู้หญิงหลายคน ให้กล้าออกมาพูด และไม่ตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับตน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: