ข่าวเด่นวันนี้

:

ระทึก! ช่างไฟปีนบันไดเปลี่ยนหมอแปลงฯ ระเบิดไฟลุกท่วม บาดเจ็บ

 ไฟช็อต

 

     วันนี้ (15 มกราคม 2565 ) ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อเวลา 9.50 . เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟฟ้าช๊อต จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดดังกล่าวอยู่ภายในซอย จอมทอง 16 แขวง จอมทอง เขต จอมทอง กรุงเทพมหานคร ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย สภาพมีบาดแผลถูกไฟไหม้ที่บริเวณใบหน้า และลำตัว นอนหงายอยู่กับพื้นถนน ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาชื่อนาย สังเวย อายุ 56 ปี เป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง อาสาสมัครจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บต่อที่โรงพยาบาลบางประกอก 9 อย่างเร่งด่วน

  

ที่เกิดเหตุพบว่ามีการระเบิดจากหม้อแปลงไฟฟ้า และมีร่องรอยของการฉีดพ่นด้วยน้ำยาเคมีที่สำหรับใช้ดับเพลิง หม้อแปลงดังกล่าวรวมทั้งสายไฟฟ้ามีร่องรอยจากการถูกไฟไหม้อย่างเห็นได้ชัดเจน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงประสานต่อไปทางการไฟฟ้านครหลวงมาดำเนินการเพื่อความปลอดภัย  

 หม้อแปลงระเบิด

 

     จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวนำบันไดไม้ไผ่ขึ้นไปพาดกับกำแพงของร้านสะดวกซื้อ แล้วปีนขึ้นไปเพื่อจะเปลี่ยนหม้อแปลงบริเวณด้านหลังร้าน โดยบอกว่าหม้อแปลงดังกล่าวเก่าแล้ว จึงจำเป็นต้องทำการเปลี่ยน ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ อาจเกิดข้อผิดพลาดมีเสียงระเบิดดังสนั่น แล้วก็เห็นร่างของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตกลงมาจากบันได จากนั้นก็มีแสงเพลิงและกลุ่มควันเกิดขึ้นในบริเวณนี้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงนำถังน้ำยาเคมีมาช่วยกันดับไฟ และแจ้งอาสาสมัครให้มาช่วยคนเจ็บเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และลงบันทึกประจำวันต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: