ข่าวเด่นวันนี้

:

นักดนตรีขอระบาย #ไฟไหม้ผับชลบุรี เพราะร้านเป็นแบบนี้ ทั้งเชื้อเพลิงทั้งแคบมาก!

    ไฟไหม้ผับชลบุรี 

        กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ที่คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับเหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังในเมืองสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  ซึ่งพบผู้บาดเจ็บจำนวนมากและผู้เสียชีวิต 13 ศพ 

   เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1 โพสต์ภาพภายในร้าน เมาท์เทน บีผับ หลังเกิดเหตุไฟไหม้สลด มีผู้เสียชีวิต 13 ราย และเจ็บอีกหลายสิบราย โดยระบุข้อความว่า “สภาพภายใน mountain b และข้อคิดเห็นจากนักดนตรีที่ไปเล่น อดีตมีตัวอย่างให้เห็น แต่เหตุรุนแรงก็ยังมีและสูญเสียมากมาย”

   โดยในโพต์ของนักดนตรีคนดังกล่าว เขียนเล่าถึงความรู้สึกไว้ว่า “ผมเป็น 1 วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ 2 ชั้น ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2 ชั้น (ด้านนอก 1 ผลัก ด้านใน 1 ผลัก) และสิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียงนั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด

ไฟไหม้ผับ

   ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้านเพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป) เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่งเวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น)

   และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมากบวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า) เพื่อนๆ นักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: