ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวต่อขนตาสยอง ใช้สก๊อตเทปแปะตาลูกค้า โดนดราม่าร้านยังเถียง สะดวกแบบนี้

ต่อขนตาสยอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพลงข่าวสังคมออนไลน์โวยร้านต่อขนตาสยอง ใช้สก๊อตเทปแปะตาลูกค้า ทำตาอักเสบหนักหลายราย โดยระบุข้อความว่า “ไม่บอกแล้วกันว่าร้านไหน (ดวงตาคือสิ่งสำคัญ ยังต้องใช้งานไปตลอดชีวิต) เรียนต่อยังใง ใช้เทปใสในการต่อขนตา กาวเป็นก้อนขนาดนี้ ไม่นึกถึงลูกค้าจะเจ็บบ้างเลย เคสนี้ลูกค้ามาถอดขนตา 2 คน ต่อได้ 2 วัน เสียเงินต่อแล้วมาเสียเงินถอด ต่อใหม่อีก และส่งรูปให้ดูว่าใช้เทปใสในการต่อ ลูกค้ามีอาการเปลืองตาแดง

 

ถ้าช้ากว่านี้เปลือกตาอาจอักเสบได้ เสียเวลาถอด 2 ชม. แล้วต่อใหม่อีก ทุกคนมีสิทธิ์เลือกร้านที่มีคุณภาพ ใส่ใจลูกค้า และช่างต้องมีจรรยาบรรณ ลงทุนสักนิด เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า # ตามแก้งานร้านนี้บ่อยมากๆควรศึกษาให้ดีปรับปรุงแก้ไข”

ต่อขนตา

ร้าน Beauty Lashes Pornsawan ตั้งอยู่ภายในซอยอนามัยคลองตาคล้าย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบ น.ส.พรสวรรค์ ใจปลื้ม อายุ 22 ปี เจ้าของร้านต่อขนตา เป็นผู้โพสต์รูปภาพดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้หญิงหลายคนที่อยากจะต่อขนตา ให้ระวังร้านที่ใช้อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐานในการต่อขนตา

 

น.ส.พรสวรรค์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่ามีลูกค้าทักมาหาว่าจะขอให้ช่วยถอดขนตาประมาณ 2 คน ลักษณะขนตาที่ต่อมีปมใหญ่มาก ซึ่งลูกค้ารู้สึกมีอาการบาดเจ็บ แสบบริเวณรอบดวงตา เกิดการอักเสบ จนทนไม่ไหว ตนจึงได้ทำการถอดให้ลูกค้า ทางลูกค้าบอกว่าตอนที่ไปต่อที่ร้านแห่งหนึ่ง รู้สึกแสบมากๆ ตนคิดว่าขึ้นอยู่ที่กาว แต่พอตนลองดูแล้วขั้นตอนการต่อขนตาที่ลูกค้าต่อมาจากที่อื่น ลักษณะน่ากลัวมากๆ

สก๊อตเทปแปะตา

เพราะเป็นการใช้สก๊อตเทปใสในการติดที่ตาลูกค้าแทนอายแพด ตนรู้สึกตกใจมากเพราะตอนแรกคิดว่าอุปกรณ์ที่ร้านนั้นหมด แต่ลูกค้าบอกว่าที่ร้านนั้นใช้สก๊อตเทปใสติดใต้ตาให้ลูกค้าแบบนี้ทุกคน ตนจึงขออนุญาตดูรูปตาของลูกค้าระหว่างต่อขนตาที่ร้านนั้น หลังจากที่ดูก็ไม่เคยเห็นร้านไหนทำแบบนี้มาก่อน จึงตัดสินใจโพสต์ในกลุ่มอุปกรณ์ต่อขนตา ช่างหลายคนที่อยู่ในกลุ่มก็ไม่โอเค เพราะไม่เคยเจอ แต่ทางร้านที่ต่อขนตามาให้ลูกค้าเหมือนไม่พอใจที่ตนได้โพสต์ออกไป

 

ตนก็ไม่ได้เอ่ยถึงชื่อร้าน หรือตำแหน่งร้าน ที่ตนโพสต์ไปเพื่อเป็นการเตือนช่างให้ควรใช้เครื่องมือที่ถูกต้อง เพราะเป็นเรื่องไม่สมควร ถ้าร้านไหนมีการโปรโมทว่าใช้สก๊อตเทปใสในการติดขนตาแทนอายแพด คงไม่มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการ นอกจากจะมีลูกค้าที่พึงพอใจที่อยากจะใช้ของแบบนี้ ส่วนมีกระแสกล่าวหาว่าตนจะไปดิสเครดิตคนอื่นนั้นไม่ใช่เรื่องจริง เพราะตนไม่รู้จักร้านนั้นที่ต่อขนตาให้ลูกค้า และไม่รู้จักกับร้านดังกล่าว ตนจึงอยากฝากถึงลูกค้าในการเลือกร้านให้ดูหน้าร้าน และวัสดุอุปกรณ์ในร้าน ความสะอาด ก่อนที่จะตัดสินใจต่อขนตา

ตาอักเสบ

หลังจากที่โพสต์ไปมีลูกค้าทักเข้ามาหาตนประมาณ 4 คน ที่ถูกร้านแห่งหนึ่งติดสก๊อตเทปใสในการต่อขนตาแทนอายแพด จะเข้ามาให้ที่ร้านช่วยเอาขนตาออกให้ และมีอีกประมาณเกือบ 10 คน รู้ว่าเป็นร้านไหน เพราะคนโดนกันเยอะ ทางร้านได้ทักเข้ามาหาตน ซึ่งตนไม่เคยกล่าวอ้างว่าเป็นร้านไหน และไม่ได้เอ่ยถึงชื่อร้าน ทางร้านบอกกับตนว่าสะดวกที่จะใช้อุปกรณ์แบบนี้ หลังจากนั้นเขาไลฟ์สดว่าตนส่งคนไปร้านเขา ถ้าตนส่งไปจริง ถึงส่งไป 100 คน ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ไม่ผิดอยู่ดี เพราะไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

 

ที่มา : ข่าวสาร-คนไทรน้อย-นนทบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: