ข่าวเด่นวันนี้

:

คบซ้อน 20 คน! แฉนางแบบสาว ชีวิตกินหรูอยู่สบาย หนุ่มๆกู้เงินขายบ้าน เพื่อเปย์เงินล้านให้

คบซ้อน

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานกรณีตำรวจเซี่ยงไฮ้เข้าจับกุมหญิงนามสกุล อู๋ อายุ 29 ปี นางแบบสาวชาวจีน หลังตกเป็นข่าวแฉนางแบบ ก่อวีรกรรมลวงหนุ่มคบซ้อนเกือบ 20 คน เพื่อสูบเงินจำนวนกว่า 2 ล้านหยวน หรือราว 10 ล้านบาท หวังให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตกินหรูอยู่สบาย

 

อู๋ ซึ่งแต่งงานกับสามีตั้งแต่ปี 2557 และมีลูกชายวัย 2 ขวบ เริ่มแผนหลอกคบกับผู้ชายจำนวนมากตั้งแต่ปี 2560 โดยเธอแกล้งทำเป็นตกลงแต่งงานกับผู้ชายเหล่านั้น และถึงขั้นไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกับเหยื่อบางคนเพื่อโน้มน้าวให้พวกเขาเชื่อว่าความรู้สึกของเธอเป็นเรื่องจริง ผู้ชายบางคนถึงขั้นเรียกเธอว่า "เมีย" ตอนที่พูดคุยกัน จนเมื่ออู๋มั่นใจว่าเหยื่อติดกับ เธอก็เริ่มขอเงินจากพวกเขา

 

อ้างต้องจ่ายค่ารักษาให้พ่อที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย น้องชายต้องการเงินไปซื้อเรือนหอ ต้องประกันตัวญาติออกจากคุก รวมถึงต้องจ่ายภาษีหลังรับมรดก ซึ่งทางตำรวจเผยว่าผู้ชายที่หลงเชื่อเธอนั้น บางคนถึงขั้นต้องไปกู้ยืมเงินมาให้ และเมื่อเหยื่อเริ่มคุยกับเธอเริ่มจดทะเบียนสมรส เธอก็หาข้ออ้างมาบ่ายเบี่ยง

 

เริ่มมีเหยื่อสงสัยและขอเงินคืน โดยขู่จะแจ้งความถ้าเธอไม่คืนเงิน อู๋จึงเริ่มหยิบยืมเงินจากแฟนหนุ่มคนใหม่ ๆ มาจ่ายคืนแก่แฟนหนุ่มคนก่อนหน้า แต่แผนของเธอเริ่มมีรอยร้าวในช่วงต้นปี 2565 ตอนที่เธอขอให้หนุ่มนามสกุลหวัง หนึ่งในเหยื่อที่ถูกหลอกเป็นแฟน มาแกล้งทำตัวเป็นพี่ชายเพื่อช่วยกำจัดผู้ชายอีกคน ที่เธออ้างว่าเขาไล่ตามเธอมาเพราะเธอไม่จ่ายภาษี

แฉนางแบบ

"ผู้ชายคนนั้นถามเราว่าเมื่อไหร่จะคืนเงินให้เขา เขาบอกว่าตัวเองไม่มีเงินและขายบ้านไปแล้ว ทำให้ผมเริ่มสงสัยในตัวอู๋ทันที มันจะเป็นไปได้ยังไงที่คนมาทวงเงิน จะขายบ้านตัวเอง" จริง ๆ แล้วชายคนนี้เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ให้อู๋ยืมเงินไป 1 ล้านหยวน หรือราว 5.2 ล้านบาท โดยขายบ้านเพียงหลังเดียวที่มีในราคาถูก เพราะเชื่อว่าอู๋ต้องการเงินอย่างเร่งด่วน

 

หวังซึ่งให้อู๋ยืมเงินไปแล้ว 9 แสนหยวน หรือราว 4.7 ล้านบาท ก็บอกกับเธอว่าถ้าต้องการจะแต่งงานกับเขาจริง ๆ อู๋ควรจะพาพ่อกับแม่ของเธอมาเจอกับพ่อแม่ของเขาเพื่อคุยเรื่องแต่งงานกัน มิเช่นนั้นเขาจะขอเลิก และเธอก็ต้องคืนเงินทั้งหมดให้เขาทันที แต่เมื่ออู๋บอกว่ายังคืนเงินให้ไม่ได้ หวังก็ตัดสินใจแจ้งตำรวจ

 

ตำรวจพบตัวเธออาศัยอยู่ในบ้านเช่าหลังหนึ่ง กับลูกและชายที่เป็นสามี เธอยอมรับว่าทำงานเป็นนางแบบ และที่ไปหลอกผู้ชายคนอื่น ๆ ให้เปย์เงิน เพราะต้องการเงินมาใช้ชีวิตหรูหรา พร้อม ๆ กับช่วยดูแลพี่ชายกับน้องสาว และครอบครัวที่อาศัยอยู่นอกเซี่ยงไฮ้

 

ที่มา : เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: