ข่าวเด่นวันนี้

:

เมาแล้วคลั่ง! ลูกขอเงินซื้อยาพ่อไม่ให้ ฉุนควงมีดไล่ฟันพ่อ ก่อนคว้าปืนยิงสวนดับ

 ลูกเมาคลั่งพ่อยิงสวนดับ

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 ส.ค. ร้อยเวร สภ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ในป่าอ้อยใกล้หมู่บ้านทรายทอง ม.4 ต.ท่าสีดา อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน และแพทย์เวร รพ.อำเภอหนองพอก

      ที่เกิดเหตุเป็นป่าอ้อย ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร พบศพนายพิชิต พลเยี่ยม อายุ 36 ปี ต.ท่าสีดา อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด สภาพนอนหงายจมกองเลือด มีมีดขอยาว 1 ฟุต และท่อนไม้ตกอยู่บริเวณข้างๆ ผู้ตาย พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดจำนวน 4 นัด บริเวณเอว ต้นขาซ้าย ขาขวา ใต้ราวนมด้านซ้าย อย่างละ 1 นัด 

      โดยมีนายดำ พลเยี่ยม อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นบิดาผู้ตาย เดินมาจากที่ป่าอ้อยพร้อมอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว

 

ลูกเมาคลั่งพ่อยิงสวนดับ

 

      จากการสอบสวน นายดำ (บิดา) ให้การว่า นายพิชิต (ผู้ตาย) ติดสุราและยาบ้า และพี่งพ้นโทษออกมา เมาแล้วจะควบคุมอารมณ์ไมได้ ชอบทำลายสิ่งของเสียหายเป็นประจำ ไม่ทำงานเอาแต่ดื่มสุราขอเงินพ่อไปซื้อยามาเสพ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังดูแลที่นาและป่าอ้อย ผู้ตายเข้ามาขอเงินหาลักษณะมึนเมา พูดจาข่มขู่อาฆาตว่าจะทำร้ายตนพร้อมถือมีดขอและท่อนไม้เดินปรี่มาหาตนหมายเอาชีวิต

      ตนพยายามสอบถามแต่ผู้ตายก็ยังไม่หยุด จึงวิ่งไปคว้าปืนที่ซ่อนไว้ในป่าอ้อยออกมาขู่ผู้ตายหวังให้กลัว แต่ผู้ตายไม่หยุด กลับวิ่งตามประชิดตัว ตนจึงยิบปืนจากที่ซ่อนยิงสวนออกไป จนเป็นเหตุเสียชีวิตดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” กับ นายดำ(บิดา) ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : มติชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: