ข่าวเด่นวันนี้

:

สุดเศร้า! แม่ขับกระบะฝ่าสายฝน หวังไปเยี่ยมลูกเกิดเสียหลักชนเก๋ง พุ่งชนต้นไม้คอหักดับ

ดับก่อนพบหน้าลูก

 

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 12 ส.ค.2565 ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักตนถนนชนต้นไม้ใหญ่ริมทาง บริเวณถนนอุดรธานี-สกลนคร หลักกม.ที่ 9 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี บ้านธาตุโพนทอง ม.6 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ

      ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สภาพตกลงไปข้างทางด้านหน้ารถชนอยู่กับต้นไม้ใหญ่ พังเสียหายยับเยิน ภายในรถที่นั่งคนขับพบศพ น.ส.เพียร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีแดง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ คอหัก นั่งเสียชีวิต ใกล้กันพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส ทะเบียน 9กม1174 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยถูกชนท้ายพลิกหงายท้องอยู่ โดยมีนายวันนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของรถ

 

ดับก่อนพบหน้าลูก

 

 

      จากการสอบสวน นายบรรทม (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตนเดินทางมาจาก อ.ไชยวาน มุ่งหน้าไปทำธุระในตัวเมืองอุดรธานี ขณะนั้นมีฝนตกตลอดทาง ถึงที่เกิดเหตุเห็นรถกระบะของผู้ตายขับแซงรถตนและรถสามล้อไปด้วยความเร็ว จากนั้นรถคันกล่าวก็เกิดการเสียหลักชนท้ายรถเก๋งข้างหน้าแล้วพุ่งลงข้างทาง รถเก๋งพลิกคว่ำ ส่วนรถกระบะพุ่งไปชนกับต้นไม้ ตนจึงจอดรถแล้วลงมาดู และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

      จากการสอบถาม นายวันนา ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ถึงที่เกิดเหตุรถของตนก็ถูกรถกระบะคันดังกล่าวชนท้ายอย่างจัง จนทำให้รถของตนหมุนแล้วตีลังกาตกลงข้างทาง เมื่อตนตั้งสติได้ จึงปลดเข็มขัดนิรภัยแล้วคลานออกมา จากนั้นก็มีชาวบ้านมาช่วย ซึ่งตนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก เพราะคาดเข็มขัดนิรภัย มีเพียงเจ็บปวดตามเนื้อตัวเท่านั้น

 

ดับก่อนพบหน้าลูก

 

      ด้าน ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น โดยได้โทรติดต่อไปหาญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตกำลังขับรถกระบะคันดังกล่าวเดินทางไปเยี่ยมลูกที่กรุงเทพมหานคร ถึงที่เกิดเหตุคาดว่าช่วงฝนตกถนนลื่น เมื่อแซงรถที่อยู่ด้านหน้าแล้วเสียหลัก จึงหักเข้ามาทางเลนซ้ายเป็นเหตุให้ชนเข้ากับท้ายรถเก๋งจนหมุนพลิกคว่ำตกลงข้างทาง ส่วนรถกระบะได้พุ่งไปชนต้นไม้อย่างแรง ทำให้คนขับคอหักและเสียชีวิต

      หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพแล้วนำศพเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: