ข่าวเด่นวันนี้

:

เชียงรายอ่วม! เจอพิษ "มู่หลาน" ฝนตกหนักข้ามคืน น้ำป่าทะลักท่วมถนนพหลโยธิน-ตลาด/ชุมชนแม่จัน

เชียงรายอ่วม!

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันนี้ 12 ส.ค. 65 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เจอผลกระทบของพายุ “มู่หลาน” ทำให้ฝนตกตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าหลาก ไหลท่วมในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย เบื้องต้นมีรายงานผลกระทบจากพายุดังกล่าวในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย อ.แม่จัน อ.เทิง และ อ.ขุนตาล

      โดยพื้นที่ อ.ขุนตาล ปรากฎภาพวีดีโอลงในสื่อโซเซียล ขณะที่ชมรมกู้ภัยขุนตาล ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือ เพื่อช่วยย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และย้ายผู้ป่วยติดเตียงไปพื้นที่ปลอดภัย ในคลิปจะปรากฎภาพการลงพื้นที่ของกู้ภัย พื้นที่ ม.2 ต.ต้า และ ม.10, ม.4 ต.ป่าตาล และมีการถอนกำลังกลับฐานในช่วงใกล้เช้า เพื่อรอประเมินสถานการณ์จากทางผู้นำชุมชน และจะกลับเข้าไปให้ความช่วยเหลือกับผู้เดือดร้อนเร่งด่วนอีกครั้ง เมื่อได้รัยการประสานงานเข้ามา

 

เชียงรายอ่วม!

 

      ซึ่งน้ำป่าดังกล่าวไหลหลากมาจากบนดอยยาว ซึ่งอยู่บริเวนฝั่งตะวันออกของพื้นที่อำเภอขุนตาล ไหลข้ามถนนไปท่วมหลายหมู่บ้านของอำเภอ สร้างความเสียหายหนัก และอยู่ในระหว่างการสำรวจที่แน่ชัด แต่เบื้องต้นพื้นที่ใกล้ลำห้วยของทั้ง 3 ตำบล ของ อ.ขุนตาล ได้แก่ ต.ต้า ต.ป่าตาล และ ต.ยางฮอม จะโดนผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากครั้งนี้ทั้งหมด

      ส่วนที่อำเภอเมืองเชียงราย ได้มีน้ำท่วมขังหลายจุด และยังมีน้ำป่าไหลจากดอยนางแล เอ่อเข้าท่วมถนนพหลโยธิน ช่วงหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม. การจราจรเหลือเพียง 1 ช่องจราจร ส่งผลให้รถติดยาวหลยกิโลเมตร

 

เชียงรายอ่วม!

 

      สำหรับที่อำเภอแม่จัน แม่น้ำคำ ได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมตลาดสดแม่จัน และไหลเข้าย่านการค้า ทำให้ชาวบ้านต้องขนย้ายข้าวของหนีขึ้นที่สูง

      ทั้งนี้ทาง นายภาสกร บุญยลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ออกประกาศเตือยภัยน้ำป่า ดินโคลนถล่มให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชม.ช่วงวันที่ 10-13 สค. นี้ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: