ข่าวเด่นวันนี้

:

ชาวฝรั่งเศสขับรถแหกโค้งเสียหลักข้ามเลน ชนประสานงากระบะดับยกคัน 3 ศพ

สลด ชาวฝรั่งเศษซรถแหกโค้งเสียหลัก ชนประสานงากระบะดับยกคัน

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญพร้อมตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุรถยนต์ชนกับรถกระบะ บนถนนสายเด่นชัย-แพร่ หน้าสนามกอล์ฟเวียงโกศัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งหมายเลขโตโยต้า วีออส สีบรอนเงิน ชนประสานงากับ รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด แรงเยอร์ สีบอรนเงิน สภาพหน้ารถทั้งสองคันพังยับเยิน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เป็นผู้ที่โดยสารมากับรถเก๋ง 3 ราย และ มากับรถกระบะ 2 ราย จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย

สลด ชาวฝรั่งเศษซรถแหกโค้งเสียหลัก ชนประสานงากระบะดับยกคัน

     ผู้โดยสารมากับรถเก๋ง คือ นายอัตเตอมาน บราหิม เบน ลาซเซน อายุ 77 ปี ชาวฝรั่งเศส ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัสต่อมาได้เสียชีวิต นายเอดมอนด์ ชัง ฮูเบียล อายุ 74 ปี ชาวฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บสาหัส และต่อมาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต และนางสาวกาญจนา ชัยใหม่ อายุ 43 ปี ชาวเชียงใหม่ นั่งด้านหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตเช่นกัน

สลด ชาวฝรั่งเศษซรถแหกโค้งเสียหลัก ชนประสานงากระบะดับยกคัน

     ส่วนรถกระบะ มาด้วยกัน 4 ราย แต่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นาย สุภวรรช สิงห์ชู อายุ 54 ปี มีอาการเจ็บหน้าอก และนางธัญนันท์ ปั้นเงิน 46 ปี มีอาการเจ็บหน้าอกและปวดมือทำการปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลพระยุพราชเด่นชัย

     จากการสอบสวนพบว่า รถเก๋งขับโดย นายอัตเตอมาน ได้เดินทางมาจาก จ.พิษณุโลก มุ่งไป จ.เชียงใหม่ ได้ขับไปถึงบริเวณหน้า ม.พัน 12 เด่นชัย ได้แซงรถบรรทุกและถนนบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งประกอบกับใช้ความเร็วในการแซงทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนรถกระบะที่วิ่งสวนมา

สลด ชาวฝรั่งเศษซรถแหกโค้งเสียหลัก ชนประสานงากระบะดับยกคัน

     ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งญาติเพื่อประสานทางสถานทูตให้ทราบว่ามีพลเมืองฝรั่งเศสเสียชีวิต โดยญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย แจ้งว่าจะเดินทางมารับศพในวันพรุ่งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหานายอัตเตอมาน ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหายและผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ แต่เนื่องจากผู้ต้องหาได้เสียชีวิตไปทั้งหมด พนักงานสอบสวนจะดำเนินการไม่ส่งฟ้องดำเนินคดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: