ข่าวเด่นวันนี้

:

ฟิตจัด! "บิ๊กป้อม" เตรียมลงพื้นที่กระบี่ติดตามสถานการณ์น้ำ จันทร์นี้

บิ๊กป้อม

 

      ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจ.กระบี่ โดยมีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และคณะทำงาน ร่วมลงพื้นที่

      โดยจุดแรกไปที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ การคาดการณ์ และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคใต้ จ.กระบี่ โดยกรมชลประทานนำเสนอแผนการดำเนินการโครงการระบบส่งน้ำพร้อมอาคารประกอบอ่างเก็บน้ำคลองแห้งต.กระบี่น้อย อ.เมือง ขณะที่เลขาธิการส.ป.ก.นำเสนอแผนการดำเนินการโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร พื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก.จังหวัดกระบี่บ้านสองแพร่ง หมู่ที่ 9 บ้านหว่างคลองไทย หมู่ที่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง

      จากนั้นเลขาธิการสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจการเกษตร นำเสนอสถานการณ์ปาล์มน้ำมันในประเทศ ส่วนรองผู้ว่าฯจ.กระบี่ จะนำเสนอสถานการณ์ปาล์มน้ำมันในพื้นที่จ.กระบี่ ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะกล่าวมอบนโยบายแล้วไปชมนิทรรศการปั๊มน้ำมันและพบปะเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน บริเวณลานหน้าศาลากลางจ.กระบี่

 

บิ๊กป้อม

 

      ต่อจากนั้น เดินทางไปยังโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร พื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก.จังหวัดกระบี่ แล้วมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ส.ป.ก.4- 01บ้านสองแพรก หมู่ที่ 9 บ้านหว่างคลองไทย หมู่ที่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรพื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก 4-01 มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ส.ป.ก. 4-01 และพบปะประชาชน แล้วไปยังโครงการระบบส่งน้ำพร้อมอาคารประกอบอ่างเก็บน้ำคลองแห้ง ต.กระบี่น้อย อ.เมือง เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการ และพบปะประชาชน เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งที่ 2 ของพล.อ.ประวิตร หลังจากรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ต่อจากการลงพื้นที่จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หลังศาลรัฐธรรมนูญให้หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีเป็นการชั่วคราว จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยกรณีการดำรงตำหน่งนายกฯวาระ 8 ปี จะลงพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับทราบสถานการณ์น้ำและตรวจเยี่ยมการปฎิบัติหน้าที่ของกำลังพลกองทัพ ในการสนับสนุนช่วยเหลือป้องกันและรับมือสถานการณ์น้ำในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 2 ก.ย.ถือเป็นการลงพื้นที่เป็นครั้งแรก ในฐานะรมว.กลาโหม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: