ข่าวเด่นวันนี้

:

ช่างรับเหมาใช้เครื่องหินเจียรมาตัดเหล็ก พลาดถูกใบมีดพุ่งปักอกดับ

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 12.00 น. พ.ต.ท.สุริยา ชูเกียรติศิริ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งเหตุ ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ถูกใบตัดของหินเจียร พุ่งเข้าที่หน้าอกเสียชีวิต เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน    แกรนด์ ทาวน์ 2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ไปตรวจสอบ

      ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวกำลังต่อเติม ภายในหน้าบ้านพบศพ นายปรีชา โพธิ์ทอง อายุ 46 ปี ชาวนครสวรรค์ ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลเหวอะหวะที่หน้าอก จากคมของใบหินเจียร มีภรรยานั่งร้องไห้เสียใจอยู่ข้าง ๆ

 

 

      จากการสอบถาม นางวาสนา เที่ยงตรง อายุ 32 ปี เล่าว่า ช่วงที่เกิดเหตุ ตนนั่งขายของอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่กำลังต่อเติม จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังมาก จึงวิ่งออกมาดู เห็นร่างของนายปรีชา ตกมาจากบันได ที่ขึ้นไปต่อเติมและตัดเหล็ก และเห็นช่างคนดังกล่าว กำลังดึงใบของหินเจียรออกจากหน้าอก ทำให้เลือดออกเป็นจำนวนมาก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าทำการช่วยเหลือ


      ด้าน นายทรงยศ ศรีสวัดิ์ อาสากู้ภัยจุดหนองปรือ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูง และโดนมีดเสียบบริเวณกลางอก จึงรุดมาช่วยเหลือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่า ไม่ได้เกิดจากใบมีด แต่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ผิดประเภท ที่ผู้เสียชีวิตใช้หินเจียรผิดประเภท ด้วยการนำใบหินเจียรขนาด 12 นิ้ว มาใช้ตัดเหล็ก หลังจากการตรวจพลิกดูที่ร่าง ก็พบแผลขนาดใหญ่บริเวณหน้าอก จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น และแจ้งรถพยาบาลมาช่วยเหลือ แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ช่างรับเหมาถูกหินเจียรปักอกดับ

 

      ต่อมา ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน และสันนิษฐานเบื้องต้นว่า เกิดจากอุบัติเหตุที่ผู้ตาย ขณะกำลังตัดเหล็กอยู่นั้น เกิดการสะบัดของหินเจียร จนทำให้ผู้ตายซึ่งยืนอยู่บนนั่งร้าน เสียหลักตกลงด้านล่าง และถูกใบหินเจียรซึ่งกำลังทำงานอยู่ กระเด็นมาใส่กลางหน้าอก จึงเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้เชิญภรรยาและคนงาน ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งชันสูตรโรงพยาบาลแหลมฉบัง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: