ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) สาวขึ้นรถเมล์ครั้งแรก เจอโชเฟอร์เมาขับส่ายไปมา ซ้ำแจ้งนายท่ารถ กลับบอกขอตรวจสอบก่อน

 

 

      กลายเป็นข่าวสังคมออนไลน์ วันที่ 25 ม.ค.66 จากกรณีมีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอและมีข้อความว่า "รถเมล์สายหนึ่ง มีอาการแปลกๆ เหมือนคนเมา ขับรถชนมอ'ไซค์ แล้วขับต่อไปชนฟุตปาท ขับส่ายไปส่ายมา แถมปิดประตูงับผู้โดยสาร"

      ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้โพสต์ ชื่อ "เฟิร์น" เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนรับงานร้องเพลงไว้ที่หมู่บ้านเมืองประชา แถวบางใหญ่ จ.นนทบุรี และได้ขึ้นรถประจำทางปรับอากาศสาย 680 รังสิต-บางใหญ่ ซึ่งเป็นการนั่งครั้งแรก คนขับได้ขับรถกระชากตั้งแต่ออกจากอู่แล้ว ตนไม่อยากคิดอะไรมาก อาจเป็นเทคนิคการขับรถ ในรถมีผู้โดยสารเต็มคัน และได้บอกกระเป๋ารถเมล์ว่าถ้าถึงหมู่บ้านเมืองประชาให้บอกด้วย เพราะไม่เคยขึ้น

 

สาวอัดคลิปโวย

 

      หลังจากนั้น 5 นาที กระเป๋ารถเมล์ได้ลงจากรถหายไปเลย จึงคิดว่าจะไปถูกไหม และบอกน้องชายให้ช่วยเช็กให้ หลังจากนั้นรถก็ขับช้ามากและประตูรถก็เปิดอยู่ ไม่รู้ว่าคนขับจะเปิดประตูไว้ทำไม จากนั้นรถก็เริ่มวิ่งแรงขึ้น หรืออาจจะเป็นประสิทธิภาพของรถ แล้วตนก็หลับไป

      ต่อมา ตนซึ่งนั่งตรงข้ามกับประตู ได้ยินเสียงประตูดังปังแรงมาก ไม่รู้ประตูเป็นอะไรหรือเปล่า จึงถามป้าที่นั่งข้างๆ ว่ารถเป็นอะไร ป้าบอกว่ารถชนมอเตอร์ไซค์ จากนั้นป้าบอกให้รถเมล์จอด แล้วป้าก็รีบลงจากรถไปเลยพร้อมกับผู้โดยสารบางคน มีผู้โดยบางคนลงไปทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงปลายทาง เพราะไม่อยากนั่งรถคันนี้แล้ว หลังจากนั้นคนขับปิดประตูหนีบผู้โดยสารที่กำลังลงจากรถ ผู้โดยสารก็ร้องและวิ่งลงจากรถไป ซึ่งคันนี้เป็นรถคันสุดท้ายตนขึ้นรถมาประมาณ 20.00 น. แล้วรถก็ส่ายไปส่ายมาอีก เราก็กล้าๆ กลัวๆ ที่จะไปหาคนขับรถ ผู้โดยสารส่วนใหญ่ค่อนข้างที่จะมีอายุ แล้วคนขับก็ขับไปชนฟุตปาทอีก

      "คิดว่าไปต่อไม่ไหวแล้วทั้งที่ยังไม่ถึงปลายทาง จึงเปิดโหมดถ่ายวิดีโอในโทรศัพท์เดินไปหาคนขับ เพราะอยากรู้ว่าเขาหลับหรือเปล่า เขาเมาหรือเปล่า จากนั้นก็เป็นอย่างในคลิปที่รู้ๆ คนขับเมาแน่ แต่ไม่รู้ว่าเมาอะไร เพราะเราไม่กล้าเข้าไปใกล้ เพราะคนขับเขาลุกออกมาจากที่นั่ง กลัวเขามีอาวุธ เราก็ถามเขาว่าเมาหรือเปล่า เขาก็บอกว่าเป็นอะไร ขับส่ายไปส่ายมามันเป็นอะไร

       เราก็บอกตั้งแต่ที่เขาขับมาเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทางเส้นนั้นก็เปลี่ยว จากนั้นจึงตัดสินใจที่จะลง แล้วก็เดินเป็นกิโลเลยเพื่อที่จะไปงานต่อ เพราะถนนเส้นนั้นไม่มีรถเลย สอบถามไปทางนายท่ารถ เขาก็บอกว่าที่กระเป๋ารถเมล์ลงมาเพราะเขาลืมเอกสาร ส่วนคนขับต้องรอตรวจสอบก่อน" 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: