ข่าวเด่นวันนี้

:

ฉุนเลย! ประยุทธ์ลั่นไม่ชอบ หลังสื่อ ถามปม ทักษิณอดีตนายก

      ประยุทธ์ ฉุนสื่อ 

      ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน วันนี้ 25 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 1/2566

  ถึงกรณี​วานนี้​ (24 ม.ค.66) คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีการอนุมัติงบประมาณ​ในหลายด้าน​ รวมถึงงบประมาณในการจัดการเลือกตั้ง​ แสดงว่ามีความพร้อมใการเลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ทราบกันอยู่แล้วว่าจะจัดการเลือกตั้งเมื่อไหร่​ กติกาเป็นอย่างไร​ จะหมดอายุรัฐบาลเมื่อไหร่ ก็ต้องเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามการอนุมัติงบประมาณต่างๆ​ ขอให้สื่อฟังบ้าง​ การจะทำงบประมาณ เป็นการจัดทำงบประมาณล่วงหน้า ที่จะต้องเข้าพิจารณาในปีงบประมาณ 2567 เมื่อเข้าไปในสภาแล้ว​ ใครจะอยู่ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน ต้องไปพิจารณาตรงนั้นเหมือนกัน ในขั้นกรรมาธิการเพื่อแปรญัตติว่าจะถูกตัดหรือไม่​ เท่าไหร่​ ตรงโน้น​ แต่วันนี้เป็นเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องทำตามกฎหมาย เพื่อให้เป็นไปตามปฏิทินงบประมาณปี 2567

นายกฯฉุน ถามปม ทักษิณ

   เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ออกมาวิเคราะห์​ว่ามีการดึงเกมการยุบสภา เพราะพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)​ ยังไม่สามารถตั้งสาขาพรรคได้ทั่วทั้งประเทศ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้ทันฟังคำถามจบ พลเอก ประยุทธ์ ถึงกับกล่าวสวนขึ้นทันทีด้วยท่าทีมีอารมณ์​ว่า “อย่าไปพูดถึงคนคนนั้น ผมไม่ชอบ และเดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

   


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: