ข่าวเด่นวันนี้

:

อัยการอนุมัติจับ คริส วู ดารานักร้องชื่อดัง โดนข้อหาข่มขืน

พระเอกจีน

   ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า อัยการปักกิ่ง แถลงว่า คริส วู (Kris Wu) หรือ อู๋อี้ฟาน พระเอกดัง วัย 30 ปี ถูกดำเนินคดีในข้อหาข่มขืนอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากถูกตำรวจจับกุมในวันที่ 31 กรกฎาคม ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีข่มขืน ตู้ เหม่ยจู (Du Meizhu) และผู้หญิงอีกหลายคน ซึ่งมีผู้เยาว์รวมอยู่ด้วย

ตามกฎหมายจีน การควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพื่อสืบสวนสอบสวนในคดีอาญา มีเวลาจำกัดไม่เกิน 37 วัน หลังจากนั้น ผู้ต้องหาจะถูกปล่อยตัวโดยไม่มีข้อหาใดๆ หรือถูกดำเนินคดีอย่างเป็นทางการ ซึ่งกรณีของ คริส วู เป็นอย่างหลัง

ข่มขืนผู้หญิง

สำนักอัยการแขวงเฉาหยาง กล่าวว่า ลงมติเห็นชอบให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาแซ่อู๋ ชื่อลงท้ายด้วยฟาน (ตามข้อกำหนดแล้ว ตำรวจปักกิ่งจะไม่เปิดเผยชื่อทั้งหมดของผู้ต้องหา)

    ในแถลงการณ์ระบุอีกว่า ตำรวจไม่เชื่อคำให้การของ คริส วู ที่ยืนยันว่าเขาไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับเหยื่อ และกล่าวหาเขาว่าล่อลวงเธอไปที่บ้านโดยอ้างว่าจะให้ไปคัดตัวถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ แต่สุดท้ายกลับให้เธอดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และหลับนอนกับเหยื่อ

โดยคดีข่มขืนในจีนมีโทษจำคุก 3 - 10 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โทษสามารถรุนแรงกว่านี้ได้ ตามจำนวนเหยื่อ ความร้ายแรงของคดี และพยานหลักฐาน

คริส วู

ดาราต่างประเทศ

 

ขอบคุณ - เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: