ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มเดทออนไลน์ เปย์เงินครึ่งล้าน ก่อนรู้ความจริง ป้าของแฟนที่แท้คือสาวที่คบอยู่

 เดทออนไลน์

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ มาเธอร์ชิป เผยรายงานที่เกิดขึ้นในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ชายหนุ่มวัย 28 ปี เดทออนไลน์ก่อนเพิ่งรู้ความจริงว่าผู้หญิงวัย 46 ปี ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเขามานานถึง 3 ปี แท้จริงแล้วไม่ใช่ป้าของแฟนสาวแบบที่อ้าง แต่หญิงรายนี้ก็คือแฟนสาวในเน็ตที่เขาคบหาอยู่ จุดเริ่มต้นนายลู่ (นามสมมดิ) วัย 28 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองหางโจว ได้พบกับหญิงสาวที่ชื่อ หยาง ในเดือนกันยายน 2560 ผ่านเว็บไซต์สำหรับซื้อขายสินค้ามือสอง ตอนแรกหยางมาขอให้ลู่ช่วยคัดแยกสินค้าที่วางขาย ว่าอันไหนคือแบรนด์ของจริงและของที่ทำเลียนแบบ ซึ่งหลังจากคุย ๆ กันอยู่พักหนึ่ง ทั้งคู่ก็ตกลงคบหากัน

 

ต่อมาในปีเดียวกัน อยู่ ๆ หยางก็บอกกับลู่ว่าเธอถูกทางบ้านบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายแปลกหน้า เธอต้องการหนีออกจากบ้าน ด้วยความที่อยากจะช่วยคนรัก ลู่ยอมเดินทางไกลจากหางโจว มุ่งไปยังบ้านที่เธออาศัยอยู่ในเมืองฟูหยาง มณฑลอานฮุย แม้ลู่จะเดินทางไปถึงฟูหยางแล้ว แถมยังหาที่พักอยู่ในเมืองอีกเป็นเดือน เขาก็ยังคงไม่ได้เจอหน้าแฟนสาวที่เฝ้ารอ ระหว่างนั้นลู่ได้เจอกับ สวี ป้าของหยาง ซึ่งป้าคนนี้ให้ข้อมูลว่าทางครอบครัวเลิกบังคับให้หยางแต่งงานแล้ว หลังจากที่เธอขู่ว่าจะหนีออกจากบ้าน เขาจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปยังบ้านที่หางโจวและทำได้แค่ติดต่อกับแฟนสาวผ่านโลกออนไลน์ต่อไป

เปย์เงิน

ลู่เดินทางไปยังฟูหยางอีกครั้ง เขาพยายามจะขอพบกับแฟนสาว แต่ก็ไม่สำเร็จแถมเธอยังอ้างกับเขาว่า ตัวเองถูกที่บ้านคุมเข้มและจับตาดูอย่างใกล้ชิด ทั้งยังถูกจำกัดการใช้โทรศัพท์มือถือด้วย หยางอ้างว่า ป้าของตัวเองจะเดินทางไปหาลู่ที่หางโจวในอีก 2 เดือนข้างหน้า เป็นตัวแทนของครอบครัวที่จะประเมินว่าลู่มีความเหมาะสมกับการเป็นคนรักของหยางหรือไม่ ซึ่งลู่ก็คิดว่านี่เป็นบททดสอบความรักที่เขามีต่อแฟนสาว และไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร

 

เขาเริ่มใช้ชีวิตอยู่กับป้าของแฟน คือ สวี ป้าวัย 46 ปี เขาจัดแจงให้เธอได้อาศัยอยู่ในบ้านของเขา และเมื่อทราบว่าป้าไม่มีงานทำ เขาก็ยังใจกว้างพอจะให้สวีมาช่วยงานในร้านขายของมือสองของเขา พร้อม ๆ กับเป็นคนกลางคอยช่วยให้เขาได้ติดต่อกับหยาง สวีบอกกับลู่ว่า นับจากครั้งสุดท้ายที่หยางขู่จะหนีออกจากบ้าน ทางบ้านก็คอยจับตามองหยางอย่างใกล้ชิด และหากเขาอยากจะติดต่อกับหยาง ก็ขอให้บอกเธอ จากนั้นหยางจะเป็นฝ่ายโทร. กลับมาหาลู่เอง ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ลู่คบกับหยาง เธอยังขอให้เขาส่งเงินมาให้ทุกเดือน อ้างว่าเงินก้อนนี้จะถูกเก็บออมไว้ใช้ในงานแต่งงานของทั้งคู่ในอนาคต ซึ่งเมื่อลู่เห็นว่าแฟนสาวมีแผนจะใช้อนาคตร่วมกับเขา เขาจึงตอบตกลงอย่างง่ายดาย และขยันเปย์เงินให้เธอตลอดช่วงเวลา 3 ปี คิดเป็นมูลค่า 100,000 หยวน หรือกว่า 500,000 บาท

ป้าแฟน

กระทั่งความแตกเพราะ ลู่ได้อาสาช่วยสวีเปลี่ยนฟิล์มกันรอยของโทรศัพท์ให้ ระหว่างนั้นเขาได้ปลดล็อกโทรศัพท์ของสวี และเข้าไปส่องบันทึกการแชตของเธอในแอปฯ WeChat ในตอนนั้นลู่พบว่าสวีมีการแชตคุยกับผู้ชายคนอื่น ๆ ซึ่งเธอก็พูดกับคนเหล่านั้นอย่างไพเราะ แต่ระหว่างที่ไล่อ่านไป ลู่ก็สังเกตเห็นว่าถ้อยคำกับโทนที่เธอใช้การพูดนั้น ช่างเหมือนกับตอนที่แฟนสาวคุยกับเขาไม่มีผิด ด้วยความสงสัย วันต่อมาลู่จึงแอบนำเครื่องบันทึกเสียงไปติดไว้ในบ้าน เพื่อแอบบันทึกเสียงของสวี ตอนที่เขาได้รับโทรศัพท์จากหยาง ซึ่งในที่สุดลู่ก็พบว่า สิ่งที่คุณป้าสวีพูดนั้น ช่างเหมือนกับสิ่งที่เขาได้ยินหยางพูดผ่านโทรศัพท์

 

จนมั่นใจว่าจริง ๆ แล้ว แฟนสาวที่เขายังไม่เคยเจอตัวจริงมาก่อนนั้น เป็นคนเดียวกับป้าแฟนคนนี้ ที่มาอาศัยอยู่ในบ้านของเขาตลอด 3 ปี ลู่ตัดสินใจแจ้งความกับทางตำรวจ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมหลักฐานได้แล้ว จึงมีการเรียกตัวสวีมาสอบปากคำ โดยในตอนแรกเธอยังเอาแต่นิ่งเงียบ แต่สุดท้ายเมื่อโดนหลักฐานมัดจนจนมุม สวีก็ยอมรับสารภาพในที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: