ข่าวเด่นวันนี้

:

พบซากมนุษย์ในไวโอมิง ลักษณะคล้ายสาวมะกันหายตัวลึกลับ

สาวมะกันหายตัว

สำนักข่าวต่างประเทศ ซีเอ็นเอ็น รายงาน พบซากมนุษย์ถูกค้นพบในเทตันเคาน์ตี้ รัฐไวโอมิง เมื่อวันอาทิตย์ มีลักษณะ “สอดคล้องกับคำอธิบายของ” แก๊บบี้ เปอตีโต (Gabby Petito) วัย 22 ปีบล็อกเกอร์สาวมะกันหายตัวไป เจ้าหน้าที่เอฟบีไอกล่าวในการแถลงข่าว Charles Jones เจ้าหน้าที่อาวุโสของ FBI เดนเวอร์ ในรัฐไวโอมิง กล่าวว่า "การชันสูตรทางนิติเวชฉบับสมบูรณ์ยังไม่สมบูรณ์เพื่อยืนยัน 100% ว่าเราพบแก๊บบี้ แต่ครอบครัวของเธอได้รับแจ้งถึงการค้นพบนี้แล้ว ยังไม่ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตของร่างที่พบ เขากล่าว

 

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของเทศมณฑลเทตัน ดร.เบรนท์ บลู บอกกับซีเอ็นเอ็นว่า จะมีการชันสูตรพลิกศพในวันอังคารนี้ โดยกล่าวว่าเจ้าหน้าที่จะยืนยันตัวตนผ่านภาพถ่าย บัตรประจำตัวหรือดีเอ็นเอ เจ้าหน้าที่ในสุดสัปดาห์นี้ได้ทำการค้นหาบริเวณพื้นที่ตั้งแคมป์ที่กระจายตัวของ Spread Creek ในป่าสงวนแห่งชาติ Bridger-Teton ทางขอบด้านตะวันออกของอุทยานแห่งชาติ Grand Teton เพื่อหาสัญญาณของแก๊บบี้ ซึ่งครอบครัวรายงานว่าเธอหายตัวไปเมื่อวันที่ 11 กันยายน ในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ในฟลอริดากำลังตามหา Brian Laundrie คู่หมั้นของแก๊บบี้ ครอบครัวของเขาบอกกับตำรวจเมื่อวันศุกร์ว่า พวกเขาไม่ได้เห็น Laundrie ตั้งแต่วันอังคารที่แล้ว กระตุ้นให้มีการค้นหาในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติในท้องถิ่นซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีผลลัพธ์

บล็อกเกอร์สาวมะกัน

ก่อนการหายตัวไปของแก๊บบี้ ทั้งคู่ได้เดินทางบนถนนผ่านรัฐทางตะวันตกหลายแห่ง Laundrie กลับไปที่นอร์ธพอร์ต, Florida โดยไม่มีแก๊บบี้ เมื่อวันที่ 1 กันยายนตามที่ตำรวจระบุ ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถตู้ที่ทั้งคู่ใช้ในการเดินทางที่บ้านแก๊บบี้อยู่ร่วมกับ Laundrie และพ่อแม่ของเขาในนอร์ธพอร์ต เมืองใน Sarasota County ซึ่งอยู่ห่างจาก Tampa ไปทางใต้ 128 กิโลเมตร Laundrie ไม่ได้ถูกจับกุมในข้อหาก่ออาชญากรรม สุดสัปดาห์นี้ เจ้าหน้าที่และเจ้าหน้าที่เอฟบีไอหลายสิบคนได้เข้าตรวจค้นพื้นที่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 63,250 ไร่ ตามรายงานของกรมตำรวจท่าเรือเหนือ แต่การค้นหาถูกระงับเป็นครั้งที่ 2 ในเย็นวันอาทิตย์ ตำรวจกล่าวบน Twitter และเสริมว่า "ไม่มีอะไรต้องรายงาน"

 

ครอบครัวของ Laundrie บอกตำรวจว่า เขาออกจากบ้านพร้อมกับกระเป๋าเป้เมื่อวันอังคาร และบอกพวกเขาว่าเขากำลังจะไปที่เขตสงวน จอช เทย์เลอร์ โฆษกตำรวจนอร์ธพอร์ตกล่าวเมื่อวันเสาร์ ตำรวจไปที่บ้านของครอบครัว Laundrie หลังจากที่แก๊บบี้ถูกรายงานว่าหายตัวไป แต่ครอบครัวของ Laundrie ปฏิเสธที่จะพูดคุย เทย์เลอร์กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และให้ข้อมูลทนายความของพวกเขาแก่เจ้าหน้าที่แทน

 

บ้านถูกค้นในเย็นวันศุกร์หลังจากที่ครอบครัวของ Laundrie แจ้งตำรวจว่าพวกเขาไม่ได้เจอเขามาหลายวันแล้ว Steven Bertolino ทนายความครอบครัว Laundrie กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าไม่มีใครทราบที่อยู่ของ Laundrie ในขณะนี้ แต่ Richard Stafford ทนายความของครอบครัวแก๊บบี้ กล่าวในแถลงการณ์สั้น ๆ ถึง CNN ว่า "ครอบครัวของแก๊บบี้ทุกคนต้องการให้โลกรู้ว่า Brian ไม่ได้หายไป เขากำลังซ่อนตัวอยู่แก๊บบี้ต่างหากที่หายตัวไป"

พบซากมนุษย์

FBI ยังคงขอเบาะแสเพิ่มเติม โจนส์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ เปิดการแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่อุทยานแห่งชาติแกรนด์ เทตัน โดยแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเปอตีโต “อย่างที่พ่อแม่ทุกคนสามารถจินตนาการได้ นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างเหลือเชื่อสำหรับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอ” โจนส์กล่าว "ความเป็นห่วงและเสียงภาวนาของเราอยู่กับพวกเขา" เจ้าหน้าที่ที่ตั้งแคมป์ที่ทำการค้นหาในสุดสัปดาห์นี้จะยังคงปิดให้บริการต่อสาธารณะ โจนส์กล่าว “นี่เป็นการสอบสวนเชิงรุกและต่อเนื่อง” FBI กล่าวในการแถลงข่าว “ดังนั้นเราจึงขอให้ประชาชนรักษาระยะห่างจากเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย อุปกรณ์ ยานพาหนะ และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในระยะไกลเหล่านี้ เคารพความเป็นส่วนตัวของครอบครัวแก๊บบี้ และเพื่อปกป้องความสมบูรณ์ของงานของเรา"

 

เจ้าหน้าที่ยังคงขอคำแนะนำจากใครก็ตามที่อาจเคยเห็น เปอตีโต, Laundrie หรือยานพาหนะของพวกเขา - รถตู้ Ford Transit ปี 2012 ที่มีป้าย Florida และสติกเกอร์ที่ด้านหลังตามโปสเตอร์ Missing Person ของเปอตีโตของ FBI "เรายังคงแสวงหาข้อมูลจากใครก็ตามที่ใช้พื้นที่ตั้งแคมป์กระจายกระจายตัวของ Spread Creek ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคมถึง 30 สิงหาคม" โจนส์กล่าว

การตอบสนองของสาธารณชนต่อการร้องขอเบาะแสของเจ้าหน้าที่นั้น “น่าทึ่ง” โจนส์กล่าว

 

ค้นหา Laundrie เน้นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติที่ 'กว้างใหญ่' ในแถลงการณ์เมื่อคืนวันอาทิตย์ Bertolino ทนายความครอบครัว Laundrie กล่าวว่าข่าวเกี่ยวกับเปอตีโต "เป็นเรื่องที่น่าสลดใจ"
“ครอบครัว Laundrie ขอพรให้แก๊บบี้และครอบครัวของเธอ” คำแถลงระบุ สุดสัปดาห์นี้ หน่วยงานของรัฐบาลกลางและท้องถิ่นได้ดำเนินการค้นหา Laundrie ในเขตสงวนคาร์ลตันที่ "กว้างใหญ่" ในซาราโซตาเคาน์ตี้ รัฐฟลอริดา ตำรวจกล่าว

คนหาย

ความพยายามในการค้นหารวมถึงการใช้โดรนและสุนัขล่าเนื้อ ซึ่งใช้เสื้อผ้าของ Laundrie ที่นำมาจากบ้านของเขาเพื่อดมกลิ่นของเขา เทย์เลอร์กล่าวในการแถลงข่าว ณ ที่เกิดเหตุเมื่อวันเสาร์ ในขั้นต้น ตำรวจเน้นการค้นหาในสวนสาธารณะบริเวณใกล้เคียงซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 506 ไร่ ก่อนที่จะขยายไปยังพื้นที่สำรองที่เหลือ ตำรวจเชื่อว่ารถที่ Laundrie ใช้ขับอยู่อาจอยู่ในเขตสงวนเช่นกัน แต่หลังจากนั้นก็ถูกส่งคืนที่บ้านของ Laundrie เทย์เลอร์กล่าว

 

Laundrie ได้รับ "แรงกดดันมหาศาล" ในตัวเขาในการให้คำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เทย์เลอร์กล่าว เมื่อถูกถามว่าทำไมครอบครัวของ Laundrie ไม่บอกตำรวจถึงที่อยู่ของเขาจนถึงวันศุกร์ เทย์เลอร์กล่าวว่า "นั่นเป็นคำถามที่ดี" “คุณรู้ว่าเห็นได้ชัดว่าเราพยายามติดต่อครอบครัวเพื่อหาคำตอบในกรณีนี้ตั้งแต่ (วันเสาร์ที่แล้ว)” เทย์เลอร์กล่าว “ครั้งแรกที่เราได้สนทนาเชิงลึกกับพวกเขาคือ (วันศุกร์) เมื่อทนายความของพวกเขาโทรมาบอกว่าครอบครัวเป็นห่วงเกี่ยวกับที่อยู่ของไบรอัน” หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายระบุว่าการหายตัวไปของเปอตีโต และ Laundrie เป็น "การสอบสวนคนหายหลายคน" ตามคำแถลงเมื่อวันศุกร์จากตำรวจนอร์ธพอร์ต

 

ภาพ: Gabby Petito – IG / North Port Police – Twitter
อ้างอิง: CNN


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: