ข่าวเด่นวันนี้

:

"ไฟเซอร์" ยัน วัคซีนโควิดปลอดภัยกับเด็ก 5 ขวบขึ้นไป เตรียมขออนุมัติในสหรัฐ

ไฟเซอร์

Picture : BU Today

     ไฟเซอร์ และ ไบออนเทค เตรียมยื่นขออนุมัติใช้งานวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ที่ทั้ง 2 บริษัทพัฒนาขึ้น กับเด็กอายุ 5-11 ขวบ ทั้งในสหรัฐฯ และ ยุโรป รวมถึงประเทศอื่นๆ โดยยืนยันถึงความปลอดภัยในการใช้งานวัคซีนกับเด็กในกลุ่มอายุดังกล่าว

      ไฟเซอร์ และ ไบออนเทค ระบุว่า ผลการทดลองระยะที่ 2 และ 3 ในเด็กอายุ 5-11 ขวบ แสดงให้เห็นว่าวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ที่บริษัททั้ง 2 แห่ง ร่วมกันพัฒนาขึ้น มีความปลอดภัยและ สร้างภูมิคุ้มกันให้เด็กในกลุ่มอายุนี้ ได้เทียบเท่ากับผู้ได้รับวัคซีนที่มีอายุ 16-25 ปี

     อัลเบิร์ต บัวลาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ไฟเซอร์ ระบุว่า ผลการทดลองดังกล่าวคือหลักฐานสำคัญในการยื่นของอนุมัติใช้งานยื่นขออนุมัติใช้งานวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ในเด็กอายุ 5-11 ขวบ อย่างเร่งด่วน ทั้งในสหรัฐฯ ยุโรป และ ประเทศอื่นๆ

ไฟเซอร์ปลอดภัยสำหรับเด็ก

Picture : ABC News

     โดย บัวลาร์ ระบุว่า ตั้งแต่เดือน ก.ค เป็นต้นมา จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เป็นเด็กเล็กในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นถึง 240 เปอร์เซนต์

     สำหรับวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ของ ไฟเซอร์ และ ไบออนเทค จนถึงขณะนี้ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานสหรัฐฯให้ใช้งานเฉพาะกับผู้ที่มีอายุ 12 ปี ขึ้นไป ซึ่งการพิจารณาเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัยคาดว่าจะใช้เวลา ประมาณ 3 สัปดาห์หลังจากบริษัทยื่นคำร้อง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: