ข่าวเด่นวันนี้

:

ผลชันสูตรชี้ศพในไวโอมิง คือบล็อกเกอร์สาวมะกันหายตัวลึกลับ

สาวมะกันหายตัว

สำนักข่าวต่างประเทศ ซีเอ็นเอ็น รายงาน ผลชันสูตรยืนยันว่าซากศพที่พบในป่าสงวนแห่งชาติ Bridger-Teton เมื่อวันอาทิตย์เป็นศพของ Gabby Petito หญิงวัย 22 ปี บล็อกเกอร์สาวมะกันหายตัวไป ระหว่างการเดินทางสำรวจอุทยานแห่งชาติกับ Brian Laundrie คู่หมั้นของเธอ ตามรายงานของ FBI ใน เดนเวอร์ เอฟบีไอทวีตว่าเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของเทตันเคาน์ตี้ ดร. เบรนท์ บลู ตัดสินว่านี่เป็นการฆาตกรรมในการชันสูตรเบื้องต้นของเขา “สาเหตุการตายยังอยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรศพขั้นสุดท้าย” FBI กล่าว

 

“ใครก็ตามที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ Laundrie ในเรื่องนี้หรือที่อยู่ปัจจุบันของเขา โปรดติดต่อ FBI” เจ้าหน้าที่พิเศษ Michael Schneider กล่าว FBI ในเดนเวอร์กล่าวว่าหน่วยงานต้องการข้อมูลจากใครก็ตามที่อาจพบกับ Petito หรือ Laundrie หรือผู้ที่เยี่ยมชมพื้นที่ตั้งแคมป์ Spread Creek Dispersed ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคมหรืออาจเคยเห็นรถของพวกเขา เจ้าหน้าที่พบศพของ Petito ในวันอาทิตย์ในพื้นที่ตั้งแคมป์ที่ยังไม่ได้พัฒนาในป่าสงวนแห่งชาติ Bridger-Teton บนขอบด้านตะวันออกของอุทยานแห่งชาติ Grand Teton National Parkเจ้าหน้าที่ในฟลอริดากำลังค้นหา Laundrie ซึ่งไม่มีใครเห็นเลยในหนึ่งสัปดาห์ ครอบครัวของ Petito กล่าวผ่านทนายความเมื่อต้นวันอังคารว่าพวกเขาต้องการเวลาที่จะเศร้าโศก “เราจะออกแถลงการณ์เมื่อ Gabby กลับบ้าน” ทนายความ Richard Benson Stafford กล่าวในแถลงการณ์ที่ได้รับจาก KSL ในเครือซีเอ็นเอ็น

 

ยังคงค้นหาคู่หมั้นต่อไป การค้นหาของตำรวจสำหรับ Laundrie ยังคงดำเนินต่อไปในวันอังคารที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติฟลอริดา ซึ่งพ่อแม่ของเขารายงานว่าเขาระบุว่าเขาจะไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พ่อแม่ของ Laundrie บอกกับผู้สืบสวนว่าเขาออกจากบ้านของพวกเขาในนอร์ธพอร์ต พร้อมกระเป๋าเป้สะพายหลัง 14 กันยายนเพื่อไปที่ T. Mabry Carlton Jr. Memorial Reserve ใกล้เมืองเวนิส “การค้นหาภาคพื้นดินในช่วงสุดสัปดาห์และการค้นหาทางอากาศในพื้นที่อนุรักษ์ขนาด 2.5 หมื่นเอเคอร์ (63,250 ไร่) ในวันจันทร์นั้นยังไม่สามารถให้คำตอบใด ๆ ได้ แต่เราต้องดำเนินการต่อไป” ตำรวจนอร์ธพอร์ตกล่าวบนเฟซบุ๊ก ตำรวจระบุว่าการค้นหาถูกเริ่มขึ้นเมื่อวันอังคารที่ส่วนอื่นของกองหนุน ทางการได้ข้อสรุปในเย็นวันอังคารที่เวลาพระอาทิตย์ตกและจะกลับมาดำเนินการค้นหาต่อในวันพุธ ก่อนที่พ่อแม่ของเขาจะบอกกับตำรวจว่า Laundrie ออกจากบ้านไปในวันที่ 14 กันยายน เขาปฏิเสธที่จะคุยกับผู้สอบสวน และครอบครัวได้ไล่ให้พวกเขาไปคุยกับทนายของครอบครัว ตำรวจกล่าว เจ้าหน้าที่ยังได้ค้นบ้านของครอบครัว รวมทั้งในวันจันทร์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอได้นำสิ่งของจำนวนหนึ่งออกจากบ้านในวันจันทร์ และรถเปิดประทุนฟอร์ดมัสแตงก็ถูกลากออกไปด้วย

ศพในไวโอมิง

โพสต์โซเชียลมีเดียหยุดเคลื่อนไหวในปลายเดือนสิงหาคม Petito วัย 22 ปี และ Laundrie ในวัย 23 ปี เดินทางโดยรถตู้สีขาวจากนิวยอร์กผ่านสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตกตลอดช่วงฤดูร้อน โดยโพสต์ภาพถ่ายและเรื่องราวบนหน้าโซเชียลมีเดียด้วยแฮชแท็ก #vanlife เป็นประจำ โพสต์เหล่านั้นหยุดลงอย่างกะทันหันในปลายเดือนสิงหาคม และ Laundrie กลับมาที่บ้านในนอร์ธพอร์ต รัฐฟลอริดา ในวันที่ 1 กันยายนในรถตู้ที่ไม่มี Petito ซึ่งครอบครัวรายงานว่าเธอหายตัวไปเมื่อวันที่ 11 กันยายน คดีนี้กลายเป็นเรื่องที่ครอบงำจิตใจของหลาย ๆ คน โดยกระตุ้นให้นักสืบดิจิทัลพยายามค้นหาร่องรอยทางออนไลน์ของทั้งคู่ เรื่องนี้ยังได้เน้นย้ำเรื่องราวของคนหายที่ยังเป็นปริศนาอีกนับหมื่นราย

 

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดูเหมือนจะตึงเครียด ก่อนที่ Petito จะหายตัวไป การสนทนากับแม่ของเธอเผยให้เห็นว่าเธอมี "ความตึงเครียดมากขึ้นเรื่อย ๆ " ระหว่างเธอกับ Laundrie คำให้การของตำรวจในหมายค้นระบุ Petito ส่งข้อความหลายข้อความและพูดคุยกับแม่ของเธอหลายครั้งผ่านโทรศัพท์มือถือระหว่างการเดินทาง ตำรวจฟลอริดาเขียนในใบสมัครที่ยื่นขอหมายค้นฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่พบในรถตู้ของทั้งคู่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในการสนทนาเหล่านั้น "ดูเหมือนจะมีความตึงเครียดมากขึ้นเรื่อย ๆ ระหว่างเธอกับ Laundrie " คำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรอ่าน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม แม่ของ Petito ได้รับการสื่อสารครั้งสุดท้ายจากลูกสาวของเธอ ซึ่งเธอเรียกว่า "ข้อความแปลก ๆ" เอกสารบันทึกคำให้การระบุ ข้อความอ่านว่า: "คุณช่วยสแตนได้ไหม ฉันแค่ได้รับข้อความเสียงและสายที่ไม่ได้รับ" เนื่องจากข้อความเรียกปู่ของ Petito ว่า สแตน แม่ของเธอกังวลว่ามีบางอย่างผิดปกติ เพราะเธอไม่เคยเรียกปู่ของเธอแบบนั้นมาก่อน ตามข้อความนั้น โทรศัพท์ของ Petito ก็ใช้งานไม่ได้อีกต่อไป และเธอก็หยุดโพสต์อะไรบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการเดินทางของพวกเขา อีกข้อความหนึ่งมาเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมว่า "ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ในโยเซมิตี" แต่ครอบครัวของเธอสงสัยว่าเธอเขียนมันจริงหรือไม่ สตาฟฟอร์ดกล่าว

 

เรียกพยานพบเห็นเหตุทะเลาะวิวาทของทั้งคู่ หลักฐานอื่น ๆ ของความตึงเครียดระหว่าง Petito และ Laundrie ก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน การบันทึกเสียง 911 ในยูทาห์ทำให้เกิดความกระจ่างขึ้นใหม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ได้รับการเผยแพร่เป็นอย่างดีซึ่งตำรวจเผชิญหน้ากับทั้งคู่เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ในบันทึกของ 911 จากสำนักงานกองปราบแกรนด์เคาน์ตี้ในเมืองโมอับ ยูทาห์ ผู้โทรรายงานสิ่งที่เขาเรียกว่า "การทะเลาะวิวาท" ระหว่างคู่สามีภรรยา “เราขับรถผ่านไปแล้วผู้ชายก็ตบผู้หญิงคนนั้น” ผู้โทรบอก “แล้วเราก็หยุด พวกเขายื้อยุดฉุดกระชากกัน เขาตบเธอ กระโดดขึ้นรถแล้วขับออกไป” อีกคนหนึ่งบอกกับตำรวจว่า "พวกเขาโต้เถียงกันอย่างรุนแรง และดูเหมือนมีบางอย่างผิดปกติ"ในคำแถลงสาบานตนที่เขียนด้วยลายมือ คริส ในรายงานที่ได้รับกล่าวว่า ดูเหมือนว่าทั้ง 2 คนกำลังโต้เถียงกันเรื่องการควบคุมโทรศัพท์ของ Petito “มีอยู่ช่วงหนึ่ง เธอต่อยเขาที่แขนและ/หรือหน้า และพยายามจะขึ้นรถตู้” พยานบอกว่าเขาได้ยินบล็อกเกอร์สาวมะกันพูดว่า "ทำไมคุณต้องใจร้ายอย่างนี้" แม้ว่าคริสจะเสริมว่าเขาไม่แน่ใจว่าความคิดเห็นนั้นควรได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังหรือไม่

Bridger-Teton

ต่อมาตำรวจได้หยุดทั้งคู่ และก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยเอกสารของตำรวจและวิดีโอจากกล้องติดตัวเผยให้เห็นสิ่งที่ตามมาในวันนั้น แม้ว่า Petito และ Laundrie อธิบายไว้ในรายงานของตำรวจว่ามีการทะเลาะวิวาทกันหลังจากการโต้เถียง "ทั้งชายและหญิงรายงานว่าพวกเขามีความรักและหมั้นหมายที่จะแต่งงานและไม่ต้องการที่จะเห็นใครถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรม ” เจ้าหน้าที่ Eric Pratt เขียนไว้ในรายงาน ตามคำแนะนำของตำรวจ ทั้งคู่แยกทางกันในคืนนี้ รายงานดังกล่าวระบุว่า Petito นั้น “สับสนและมีอารมณ์อ่อนไหว” เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติคนหนึ่งซึ่งตอบรับการโทรดังกล่าวได้พูดคุยกับ Petito เป็นเวลาประมาณ 90 นาที และเตือนเธอว่าความสัมพันธ์ของเธอกับร้าน Laundrie มีเครื่องหมายของความสัมพันธ์ที่ "เป็นพิษ" เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าบอกกับ Deseret News of Utah “ฉันวิงวอนให้เธอประเมินความสัมพันธ์ของพวกเขาอีกครั้ง โดยถามเธอว่าเธอมีความสุขในความสัมพันธ์กับเขาหรือไม่ และโดยพื้นฐานแล้วบอกว่านี่เป็นโอกาสสำหรับเธอที่จะหาเส้นทางอื่น เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ” เมลิสซา ฮัลส์ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ากล่าวกับ Deseret News


ผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเธอได้รับ Laundrie จากข้างทางเมื่อเดือนที่แล้วในไวโอมิงผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเธอและแฟนของเธอพา Laundrie ไปขึ้นรถที่เมืองไวโอมิงเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม และ Laundrie อ้างว่าเขาตั้งแคมป์ด้วยตัวเองมาหลายวันแล้ว ขณะที่ Petito กลับมาที่รถตู้ของพวกเขาและทำงานโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ในวิดีโอชุดหนึ่งที่โพสต์บน TikTok มิแรนดาเบเกอร์กล่าวว่าเธอและแฟนหนุ่มได้รับ Laundrie ในเย็นวันนั้น ขณะที่เขากำลังโบกรถในโคลเตอร์เบย์ รัฐไวโอมิง ไม่ไกลจากจุดที่พบศพของ Petito Laundrie เสนอที่จะจ่ายเงิน 200 ดอลลาร์สำหรับการนั่งรถก่อนที่เขาจะขึ้นรถ Baker กล่าว Laundrie ซึ่งสะพายกระเป๋าเป้ กางเกง และรองเท้าเดินป่า "ดูสะอาดและไม่มีกลิ่นเหม็น" และมีความสุภาพมาก Baker กล่าว Laundrie บอกพวกเขาว่าเขาเคยตั้งแคมป์ "โดยทั่วไปในที่ห่างไกล" ที่ไซต์นอกอุทยานแห่งชาติ Grand Teton ใกล้แม่น้ำ Snake เธอกล่าว

 

Laundrie อ้างว่าได้เดินป่าตามแม่น้ำสายนั้นมาหลายวันแล้ว และสิ่งเดียวที่เขามีคือผ้าใบสำหรับนอน เธอกล่าว เมื่อ Laundrie พบว่า Baker และแฟนหนุ่มของเธอกำลังจะไปแจ็กสันโฮลแทนแจ็กสัน เขาก็กระวนกระวายใจและขอให้รถหยุด และออกไปใกล้เขื่อนแจ็กสันตามที่ Baker กล่าว เธอบอกว่าพวกเขาส่งเขาไปไม่ถึง 30 นาทีหลังจากที่รับเขาขึ้นรถมา Baker กล่าวว่าเธอได้พูดคุยกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการรายงานการพบกันของพวกเขากับ Laundrie ตำรวจนอร์ธพอร์จยืนยันกับ CNN ว่า Baker ได้พูดคุยกับแผนกนี้ก่อนที่จะโพสต์วิดีโอบน TikTok “บัญชีของเธอน่าเชื่อถื” จอช เทย์เลอร์ โฆษกตำรวจนอร์ธพอร์ตกล่าว FBI ยังไม่มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

Petito

ภาพ: Gabby Petito, Redwhiteandbethune – IG / FBI Denver – Twitter
อ้างอิง: CNN


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: