ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) เศร้า! เน็ตไอดอลรับคำท้าผู้ชม ดื่มยาฆ่าแมลงกลางไลฟ์ดับสลด

         สื่อข่าวต่างประเทศรายงาน ที่ประเทศจีน เมืองหูหนาน เหตุการณ์ในช่วงการไลฟ์สดของ เน็ตไอดอลสาวชาวจีนวัย 25 ปี ชื่อว่า “หลัวเสี่ยวเมาเมาจึ” (Luoxiaomaomaozi) หรือ ว่าหลัว อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวจีน เธอได้รับคำท้าดื่มยาฆ่าแมลงขณะไลฟ์จนเป็นเหตุให้เธอถูกนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเขียนแคปชั่นระบุว่า “อาจเป็นคลิปฯ สุดท้าย” พร้อมขอบคุณแฟนคลับที่ติดตามและสนับสนุนเธอมาโดยตลอดอีกด้วย

    ดื่มยาฆ่าแมลงกลางไลฟ์สด  

   ตามประวัติของเธอนั้น “หลัวเสี่ยวเมาเมาจึ” (Luoxiaomaomaozi) หรือ ว่าหลัว มีผู้ติดตามในโต่วอินหรือติ๊กต็อกของจีนถึง 6.7 แสนคน ภายหลังสื่อจีนได้พูดคุยกับแฟนคลับว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาได้ซักพักแล้ว ก่อนหน้านี้เธอได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลเกือบ 2 เดือน เธอมายืนยันกับทุกคนว่าเธอป่วยจริงๆไม่ได้โกหก แม้ข้องนอกเธอจะดูมีความสุขและปกติดีก็ตาม

   และกล่าวย้อนถึงช่วงที่เธอไลฟ์สดสุดเศร้านี้ ขณะที่เธอไลฟ์มีชาวเน็ตบางคนได้เห็นขวดยาฆ่าแมลงอยู่ใกล้ตัวเธอ จึงมีชาวเน็ตบางส่วนได้คอมเมนต์กระตุ้นและยุให้เธอยาฆ่าแมลงขวดนั้นซะ เช่น “รีบดื่ม” “ถ้าอยากดื่มก็ดื่มเลย” และ “ในขวดไม่ใช่ฉี่เนอะ” หลังจากนั้นไม่นานว่าหลัวก็ยกยาฆ่าแมลงดื่มจนหมดพร้อมบอกผู้ชมว่า “ฉันดื่มหมดแล้ว” แต่ผ่านไปไม่กี่นาทีเธอเริ่มแสดงอาการผิดปกติและนำมือมากุมต้นคอตนเองในท่าทางผิดปกติ จนต้องนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลแต่เธอต้องเสียชีวิตในวันถัดมา

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: