ข่าวเด่นวันนี้

:

ไฟเซอร์ขอให้สหรัฐอนุมัติให้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นสำหรับผู้ใหญ่ทุกคน

     วัคซีนป้องกันโควิด-19

      สำนักข่าวต่างประเทศ อัลจาซีรา รายงาน ไฟเซอร์ บริษัทยายักษ์ใหญ่ได้ขอให้หน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพในสหรัฐอนุมัติให้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นสำหรับทุกคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ท่ามกลางความกังวลว่าการติดเชื้อโควิด-19 ที่อาจเพิ่มขึ้นอีกครั้งในช่วงฤดูหนาวที่จะมาถึงในสหรัฐอเมริกา

   ในเดือนกันยายน ที่ปรึกษาขององค์การอาหารและยาปฏิเสธการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นของไฟเซอร์ให้กับทุกคน โดยกล่าวว่าพวกเขาเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีที่ไม่เชื่อว่าต้องการวัคซีนเพิ่มชาวอเมริกันที่เป็นผู้สูงอายุและผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ มีสิทธิ์ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นในสหรัฐอเมริกาแล้ว

   ไบออนเทคได้ขอให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) กำหนดให้ผู้ใหญ่ทุกคนในประเทศมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น

   คำขอมีขึ้นท่ามกลางความกังวลว่ายอดการติดเชื้อโควิด-19 อาจเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากช่วงเทศกาลวันหยุดและอากาศที่หนาวเย็นมักทำให้มีการรวมตัวผู้คนจำนวนมากขึ้นในบ้าน เพื่อพบปะเพื่อนและครอบครัว

   ตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ การเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และการเสียชีวิตได้ลดลงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทั่วประเทศ แต่ประชากรส่วนใหญ่ของสหรัฐยังคงไม่ได้รับการฉีดวัคซีนภาพ: Freepik (@freepik / @DCStudio / @rawpixel.com)

cr: Aljazeeraข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: