ข่าวเด่นวันนี้

:

สหรัฐป่วน แก๊งขโมยของอาละวาดในหลายเมือง

    แก๊งขโมยสหรัฐ

สำนักข่าวต่างประเทศ ซีเอ็นเอ็น รายงาน คลื่นของอาชญากรรมของแก๊งขโมยที่ "ทุบแล้วคว้า" ซึ่งกำลังสร้างความเสียหายให้กับร้านค้าหรูในเมืองใหญ่ ๆ ของสหรัฐ โดยมีกลุ่มโจรปล้นสินค้าราคาแพงโดยบุกโจมตีในเวลากลางคืน ซึ่งมีสาเหตุจากเพราะขาดแคลนตำรวจ

   หัวหน้าตำรวจของเมืองกล่าวว่า มีคนอย่างน้อย 18 คนบุกเข้าไปในห้างสรรพสินค้านอร์ดสตรอมในลอสแองเจลิสเมื่อคืนวันจันทร์ และขโมยสินค้าไปมูลค่าหลายพันดอลลาร์

   การก่อเหตุขโมยเกิดขึ้นหลังจากมีเหตุการณ์คล้ายคลึงกันเกิดขึ้นในบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโกในช่วงสุดสัปดาห์ โจรกลุ่มหนึ่งได้บุกเข้าไปขโมยของที่ห้างสรรพสินค้าเซาท์แลนด์ในเฮย์เวิร์ดในเย็นวันอาทิตย์ โดยใช้ค้อนทุบตู้กระจกที่ร้านขายเครื่องประดับก่อนที่จะคว้าสิ่งของมีค่าและหนีไป

   ผู้ต้องสงสัย 3 คนถูกจับกุมเมื่อคืนวันเสาร์ หลังจากกลุ่มคนร้ายบุกค้นห้างสรรพสินค้านอร์ดสตรอมในวอลนัตครีก ทางตะวันออกของซานฟรานซิสโก มีผู้ต้องสงสัยประมาณ 80 คนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์บุกขโมยของ และพวกเขาหนีออกจากห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งด้วยยานพาหนะต่าง ๆ อย่างน้อย 10 คัน ตำรวจกล่าว การโจรกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการบุกโจมตีที่คล้ายกันในคืนวันศุกร์ใกล้กับ Union Square ของซานฟรานซิสโก ที่ซึ่งกลุ่มโจรมุ่งเป้าไปที่ร้านค้าของ Louis Vuitton, Burberry และ Bloomingdale, ร้าน Walgreens และร้านจำหน่ายกัญชา

   และแคลิฟอร์เนียไม่ใช่ที่เดียวที่ต้องต่อสู้กับอาชญากรรมการขโมยแบบ "ทุบแล้วคว้า" โจร 14 คนบุกเข้าไปปล้นในร้าน Louis Vuitton ในย่านชานเมืองชิคาโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และหลบหนีไปพร้อมกับกระเป๋าถือและสินค้าอื่น ๆ มูลค่ากว่า 100,000 ดอลลาร์ (3,337,000 บาท)

cr: CNNข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: