ข่าวเด่นวันนี้

:

ล็อกดาวน์เป็นเหตุ! สาวติดอยู่ในบ้านกับผู้ชายแปลกหน้าที่นัดบอด

ล็อกดาวน์
สำนักข่าวต่างประเทศ ซีบีเอสนิวส์ รายงาน มีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 มากกว่า 100 รายในเมืองเจิ้งโจวตอนกลางของจีนตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่จีนต่อสู้เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิดพันธุ์เดลต้าและโอมิครอนในพื้นที่หลายแห่ง หลายพื้นที่ของเมืองถูกล็อกดาวน์อย่างกะทันหันเมื่อวันพุธที่แล้ว (5 มกราคม) เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งชื่อหวางกำลังรับประทานอาหารเย็นที่บ้านของคู่นัดบอดของเธอ


หลังติดอยู่ในบ้านก็ได้เผยว่า “ฉันมาถึงเจิ้งโจว ก็เกิดการระบาดและชุมชนของเขาถูกล็อคดาวน์ และฉันก็กลับออกไปไม่ได้” หวางบอกกับหนังสือพิมพ์เดอะเปเปอร์ในเซี่ยงไฮ้ พร้อมเสริมว่าเธอไปที่นั่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อเดินทางไปพบ คู่นัดบอดที่เธอสนใจ “ฉันเริ่มมีอายุแล้ว ครอบครัวของฉันแนะนำให้ฉันรู้จักกับการนัดบอด 10 ครั้ง … คู่นัดบอดคนที่ 5 เขาต้องการอวดทักษะการทำอาหารของเขาและเชิญฉันไปทานอาหารเย็นที่บ้านของเขา”

ติดอยู่ในบ้าน

ตั้งแต่นั้นมา หวางก็ได้โพสต์วิดีโอสั้น ๆ ที่บันทึกชีวิตประจำวันของเธอในช่วงล็อกดาวน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคู่นัดบอดทำอาหารให้กับเธอ ทำงานบ้าน และทำงานที่แล็ปท็อปขณะที่เธอนอนหลับ ตามคลิปที่เผยแพร่โดยสื่อท้องถิ่น

 

ในระหว่างการออกเดทที่ยาวนานของพวกเขา ตามที่หวางผู้ซึ่งกล่าวว่าเธอกำลังมองหาคู่ครองที่ช่างพูดมากกว่านี้ “นอกจากความจริงที่ว่าเขาเป็นคนที่เงียบเหมือนหุ่นไม้ เรื่องอย่างอื่น (เกี่ยวกับเขา) ก็ค่อนข้างดี” หวางบอกกับหนังสือพิมพ์เดอะเปเปอร์ “แม้ว่าอาหารของเขาจะธรรมดา แต่เขาก็ยังเต็มใจที่จะทำอาหาร ซึ่งฉันคิดว่าดีมาก” หวางไม่ได้เปิดเผยอายุของเธอหรือตัวตนของผู้ชายในวิดีโอ แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องมียอดเข้าชมมากกว่า 6 ล้านครั้ง

นัดบอด

อย่างไรก็ตาม หวางกล่าวว่าเธอได้รับความสนใจออนไลน์เพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้เธอต้องลบวิดีโอดังกล่าวทิ้งไป “เพื่อนของเขาโทรมาหาเขา และฉันคิดว่าสิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเขาอย่างแน่นอน ดังนั้นฉันจึงต้องลบพวกมันทิ้งไปในตอนนี้” เธอกล่าวในวิดีโอที่โพสต์เมื่อวันอังคารที่เผยแพร่ซ้ำอย่างกว้างขวางในสื่อท้องถิ่นของจีน "ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ... ฉันหวังว่าการแพร่ระบาดจะจบลงในเร็ววัน และพี่สาวที่กำลังโสดของฉันก็จะพบกับความสัมพันธ์แบบคนรักในเร็ว ๆ นี้"

 

เทียนจินเป็น 1 ใน 6 เมืองของจีนภายใต้การล็อกดาวน์ ผู้สังเกตการณ์กังวลเพราะอยู่ใกล้ปักกิ่ง เมืองเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 มาก โดนการแข่งขันจะเริ่มต้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ชาวจีนประมาณ 20 ล้านคนอาศัยอยู่การล็อกดาวน์ บางคนไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบ้าน ในช่วง 2 ปีของการระบาดใหญ่ ประเทศจีนได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อกำหนดข้อจำกัดในความพยายามที่จะจำกัดการแพร่ระบาดของไวรัส

 

ภาพ: SHENZHEN TV / Freepik (@freepik / @vichie81)

อ้างอิง: CBS NewsNDTV


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: