ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) เครื่องบินทิเบตแอร์ไลน์ ไฟไหม้ลุกท่วมกลางรันเวย์ ผดส.กว่าร้อยวิ่งหนีอลหม่าน

ทิเบตแอร์ไลน์

สถานีโทรทัศน์กลางแห่งจีน หรือซีซีทีวี รายงานข่าวต่างประเทศเหตุเครื่องบินทิเบตแอร์ไลน์ A319-100 ประสบเหตุไถลออกจากรันเวย์เกิดไฟไหม้ลุกท่วม ขณะอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ยในนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกของจีน ก่อนที่จะขึ้นบินไปยังเมืองหนิงชิ (Nyingchi) ของทิเบต ผู้โดยสาร 113 คนและลูกเรือ 9 คนอพยพหนีออกจากเครื่องบินอลหม่าน

ครื่องบินทิเบตแอร์ไลน์

นักบินได้ทำตามขั้นตอนการควบคุมเครื่องบินอย่างถูกต้อง เช่น ยกเลิกการนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินทันที หลังพบเครื่องยนต์ขัดข้อง ทำให้เครื่องยนต์ของเครื่องบินครูดกับพื้นดิน เกิดไฟไหม้ ขณะร่อนลงจอด แต่พลาดเลยรันเวย์ของสนามบิน

ผู้โดยสารบนเครื่องบินทิเบตแอร์ไลน์ได้หนีออกจากเครื่องบินที่ลุกไหม้ผ่านสไลด์ฉุกเฉินทางประตูหลังและพากันวิ่งหนีออกห่างจากเครื่องบิน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของสนามบินได้สั่งปิดลานบินที่เป็นจุดเกิดเหตุ ด้านสนามบินฉงชิ่งรายงานบนเวยปั๋วขององค์กร ว่าไฟได้ลุกไหม้จากด้านซ้ายของตัวเครื่องบิน และลามไปยังปลายหัวเครื่องบิน

 

ผู้โดยสารบนเครื่องบินทิเบตแอร์ไลน์ 113 คน และลูกเรือ 9 คน ได้รับความช่วยเหลือออกจากเครื่องบินอย่างปลอดภัย โดยกว่า 40 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล และจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้

 

ที่มา : zaobaosg


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: