ข่าวเด่นวันนี้

:

งานเข้า! ลูกชายตัวจริงคังคุไบ ยื่นฟ้องดาราหนัง โวยทำเสื่อมเสีย เพราะความโลภเงิน

ภาพยนตร์อินเดีย

กระแสภาพยนตร์อินเดีย คังคุไบ กำลังมาแรงสุดๆ โดยพบว่าช่องทาง Netflix ดังถึงขนาดทะยานสู่อันดับ 1 Top 10 อันดับสูงสุดของไทยในการเปิดตัวสัปดาห์แรก แต่งานนี้ก็ไม่วายมีประเด็นดราม่าขึ้น ล่าสุดลูกชายตัวจริงคังคุไบ ยื่นฟ้องดาราหนัง โวยทำเสื่อมเสีย เพราะความโลภเงินของคน เนื่องจากโครงเรื่อง Gangubai Kathiawadi สร้างขึ้นมาจากนิยายเรื่อง "Mafia Queen of Mumbai" เขียนโดยนักข่าวที่ชื่อ "ฮุสเซน ไซดี" (Hussain Zaidi)

 

ซึ่งอ้างอิงถึงเรื่องราวชีวิตจริงของโสเภณีคนดังที่ชื่อ Gangubai Harjeevandas คังคุไบ ฮาร์จีวันดัส นำแสดงโดยดาราดังของอินเดียหลายคน อาทิ Sanjay Leela Bhansali, Alia Bhatt, Hussain Zaidi เป็นต้น โดยหนังได้ฉายภาพของ "คังคุไบ" ตั้งแต่ในวัยเด็กและความฝันอยากที่จะเป็นนักแสดงของเธอ ก่อนที่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เมื่อเธอต้องถูกสามีหลอกขายให้กับซ่องโสเภณีในมุมไบเพื่อแลกกับเงินไม่กี่ร้อยบาทในขณะที่เธอมีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น

ลูกชายตัวจริงคังคุไบ

"คังคุไบ" ก็ไม่ยอมแพ้ในโชคชะตาที่พลิกผัน เธอใช้ชีวิตโสเภณีจนไต่เต้าขึ้นมาเป็นแม่เล้า กระทั่งมีชีวิตที่ร่ำรวย และกลายเป็นหญิงเจ้าของซ่องที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่ง ซึ่งนอกจากเธอจะดูแลเรื่องของเด็กกำพร้าแล้ว เธอยังออกมาเรียกร้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีให้กับหญิงสาวที่ประกอบอาชีพโสเภณีพร้อมเรียกร้องให้อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ถูกกฏหมาย จนชื่อของ "คังคุไบ กฐิยาวาฑี" ได้กลายเป็นที่ยกย่องของชาวคนอินเดีย

 

"คังคุไบ" เสียชีวิตในบ้านของเธอเนื่องจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2520 รวมอายุ 69 ปี แม้เธอจะไม่มีทายาทสืบสกุลโดยสายเลือดทว่าเธอก็รับอุปการะบุตรบุญธรรมไว้หลายต่อหลายคน ซึ่งแม้ตัวภาพยนตร์จะได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมายทว่าก็ไม่ใช่ทุกคน

 

มีรายงานข่าวต่างประเทศเผยว่าหนึ่งในบุตรบุญธรรมของ "คังคุไบ" คนหนึ่ง ได้ออกมาทำการฟ้องร้องไปยังนักแสดงของเรื่องในข้อหาหมิ่นประมาท หลังรู้ว่ามีการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตของคังคุไบ เนื่องจากเห็นรูปแม่ของเขาในการโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั้งแต่นั้นมาครอบครัวหลบซ่อน ย้ายบ้าน และญาติ ๆ หลายคนตั้งคำถามว่าคังคุไบเป็นโสเภณีจริง ๆ หรือไม่ มิใช่นักสังคมสงเคราะห์อย่างที่บอก ตอนนี้ สภาพจิตใจของครอบครัวย่ำแย่ ไม่มีใครอยู่ได้อย่างสงบสุข

คังคุไบ

ทั้งยังอ้างว่าเรื่องราวในภาพยนตร์นั้นมีการนำเสนอเกี่ยวกับแม่บุญธรรมของเขาไม่ตรงกับความเป็นจริง โดย บาบู ราวจี ชาห์ กล่าวว่า “แม่ของฉันกลายเป็นโสเภณี ผู้คนต่างพูดถึงแม่ของฉันอย่างเข้าใจผิด” นเรนทรา ทนายความครอบครัวของคังคุไบกล่าวว่า ทั้งครอบครัวต่างตกตะลึงตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ “คังคุไบถูกพรรณนาอย่างผิด ๆ และไร้เหตุผล ซึ่งค่อนข้างหยาบคายมาก เนื่องจากจู่ ๆ ก็มีคนมายัดเหยียดคุณกำลังเป็นตัวแทนของนักเคลื่อนไหวทางสังคมในฐานะโสเภณี ครอบครัวไหนจะชอบมัน คุณทำให้เธอเป็นหญิงมารยา”

 

นเรนทรา ยังเปิดเผยว่าคดีที่บาบู ราวจี ชาห์ยื่นฟ้องนั้นยังอยู่ระหว่างการพิจารณาอย่างไร ระบุว่า “ปัญหาของระบบกฎหมายของเรา คือ แทนที่จะทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการบิดเบือนความจริงอย่างร้ายแรง แต่คุณถูกขอให้แสดงหลักฐานว่าเป็นลูกชายของคังคุไบจริง ๆ หรือไม่ แม้ว่าเราจะพิสูจน์ในศาลแล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงตอนนี้”

 

ที่มา : komchadluek


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: