ข่าวเด่นวันนี้

:

ได้หรอ! พ่อแม่ฟ้อง 'ลูกชาย-สะใภ้' เรียกเงิน 22 ล. อ้างไม่มีหลานให้

พ่อแม่ฟ้องลูก

 

      ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า BBC ของอังกฤษรายงานว่า สัญชีพ ปราสาด วัย 61 ปี และนางซาธานา วัย 57 ปี ผู้เป็นภรรยา ได้ขอให้ ชเรย์ ซาการ์ ลูกชาย กับ ชูบังกี ซินฮา ลูกสะใภ้จ่ายเงินชดเชย 650,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 22 ล้านบาท โทษฐานที่ไม่สามารถมีหลานให้พ่อแม่ได้

      สองผัวเมียชราซึ่งอาศัยอยู่ที่รัฐอุตตราขัณฑ์ให้สัมภาษณ์กับ Times of India ว่า วงเงินที่เรียกร้องก็คือค่าใช้จ่ายที่พวกเขาเลี้ยงดู เชรย์ มาจนอายุ 35 ปี และรวมถึงเงิน 65,000 ดอลลาร์ที่จ่ายให้ลูกชายไปเรียนการบินที่สหรัฐฯ เมื่อปี 2006 และค่ารถยนต์หรูที่พ่อแม่ซื้อให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน “ผมน่ะมีลูกชายคนเดียว ก็เลยทุ่มเทให้ทุกอย่างทั้งค่าเลี้ยงดูและการศึกษา” ปราสาด กล่าว

      “เขากลับมาอินเดียเมื่อปี 2007 เพราะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในต่างประเทศ เขาตกงานและหางานทำไม่ได้อยู่ 2 ปีกว่า ซึ่งช่วงนั้นผมก็ออกค่าใช้จ่ายให้หมด”

 

พ่อแม่ฟ้องลูก      ผู้เป็นพ่อเล่าว่า เขาได้จัดงานแต่งให้ลูกชายกับ ชูบังกี วัย 31 ปี หลังจากที่ลูกหางานทำได้ แต่ปรากฏว่าทั้งสองกลับทำให้พ่อแม่ “ช้ำใจอย่างหนัก” ที่ไม่มีหลานให้อุ้มสักที ทั้งๆ ที่ใช้ชีวิตคู่กันมา 6 ปีแล้ว


      ผู้เป็นพ่อกล่าวต่อไปอีกว่า ลูกชายกับสะใภ้แยกกันอยู่คนละรัฐเพราะต่างก็ต้องทำงาน และการที่ลูกสะใภ้ไม่ได้อยู่ด้วยก็ยิ่งทำให้พ่อผัวแม่ผัว “เจ็บปวด” หนักเข้าไปอีก

      เอเค ศรีวัสตาวา ทนายความของสองผัวเมีย บอกกับสื่อ ANI ว่า คดีนี้ “สะท้อนความจริงที่เกิดขึ้นในสังคมอินเดีย”

      “เราทุกคนลงทุนกับลูก ส่งเสียให้พวกเขาเรียนจบมีงานทำดีๆ ฉะนั้นลูกก็มีหน้าที่ที่จะต้องเจียดเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่บ้างตามสมควร” ทนายกล่าว พร้อมระบุว่า ทั้งสองยื่นเงื่อนไขให้ลูกชายกับสะใภ้ผลิตทายาทให้ได้ภายใน 1 ปี หรือไม่ก็จ่ายเงินชดเชยมา

      BBC รายงานว่า ศาลอินเดียมีกำหนดไต่สวนคำร้องของ ปราสาด ในวันที่ 17 พ.ค.นี้ สามีภรรยาอินเดียหลายคู่มักเผชิญแรงกดดันจากคนในครอบครัวให้ต้องมีลูก ขณะที่หญิงอินเดียบางคนถูกทำร้ายร่างกายเพียงเพราะไม่สามารถมีลูกชายได้

 

ที่มา : insider


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: