ข่าวเด่นวันนี้

:

เมียอวดเงินเดือนผัว 4 แสน ลงโซเชียล เห็นบริษัท ยอดเงินครบ ทำสามีโดนพักงาน

   สลิปเงินเดือน

          สื่อข่าวต่างประเทศรายงาน เป็นเรื่องราวของภรรยาชาวจีนที่นำสลิปเงินเดือนของสามี ที่ทำงานในสายธนาคารเพื่อการลงทุน มาโพสต์บน Xiaohongshu แอปพลิเคชันจีนที่คล้ายกับอินสตาแกรม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสามีของเธอได้รับ เงินเดือน 8.25 หมื่นหยวน (ราว 4.4 แสนบาท) และมองเห็นโลโก้บริษัท ไชนา อินเตอร์เนชันแนล แคปปิตอล คอร์เพอร์เรชัน (CICC) ข้อมูลบนเวบไซต์บริษัทระบุว่า CICC เป็นวานิชธนกิจร่วมทุนแห่งแรกของจีน

สลิปเงินเดือน

   โดยเธอโพสต์ว่า “ระดับรายได้ของสามีที่เกิดในปี 2536 คนนี้ นี่ถือว่าเป็นสมรสหรือเปล่า” ทั้งยังโพสต์รูปคู่ กับข้อความว่า “เทรดเดอร์ (สามี) ของฉัน เอาอกเอาใจฉันทุกวัน” โพสต์ของหญิงสาวจุดประเด็นพูดคุยบนสื่อสังคมออนไลน์ จนติดเทรนด์บนเว่ยป๋อ

เมียโพสต์สลิปผัว

    รายงานภายหลัง สามีของเธอถูกบริษัทสั่งพักงานและสอบสวน แต่ไม่มีการเปิดเผยเหตุผลที่แท้จริง กระนั้น เป็นที่ทราบกันว่า เงินเดือนและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้จากบริษัท เป็นประเด็นอ่อนไหวอย่างมาก การนำมาเปิดเผยในที่สาธารณะ จะกระทบกับระบบเงินเดือนที่ต้องเก็บเป็นความลับ รายงานอ้างแหล่งข่าวหลายกระแสว่า สามีของหญิงสาวเป็นนักค้าหุ้นเกิดในคริสต์ทศวรรษที่ 1990 และเข้าทำงานใน CICC เมื่อปี 2562 ส่วนภรรยาทำงานในแวดวงหลักทรัพย์เช่นกัน

cr. คมชัดลึก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: