ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) ดราม่าโฆษณากระเทียม คนรับไม่ได้เอากระเทียมมาทำเสียหาย อย่างกับหนัง AV

โฆษณากระเทียม

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ Indy100 เผยเกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ดุเดือดในโซเชียลมีเดียของเกาหลีใต้ ภายหลังจากมีการเผยแพร่โฆษณากระเทียม โดยแคมเปญโฆษณาพืชผลทางการเกษตรของท้องถิ่นอย่างกระเทียมฮงซอง ควรจะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบทำเมนูอาหาร แต่ภาพที่ปรากฏออกมาทำเอาคนดูตกใจ เพราะเอากระเทียมมาทำเสียหายดูแล้วอย่างกับหนัง AV

หัวกระเทียมฮงซองในโฆษณาดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ทางเพศ ผู้หญิงแสดงท่าทางยั่วยวนส่งเสียงร้องชวนสยิว ลักษณะเหมือนกับต้องการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีหัวเป็นกระเทียมยักษ์ ก่อนจะตัดจบไปที่ภาพของเธอขณะอุ้มลูกกระเทียมยักษ์กอดไว้แนบแน่น

กระเทียมฮงซอง

หลังจากคลิปโฆษณากระเทียมดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรในเกาหลีใต้ ที่ได้ออกมาร่วมกันประณามโฆษณา รวมทั้งมีการร้องเรียนให้นำโฆษณาดังกล่าวออกจากแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ รวมทั้งป้ายบิลบอร์ดตามสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงโซลและเมืองเดจอน สมาคมเกษตรกรเกาหลีและสมาคมสตรีแห่งเกาหลีได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้ทางผู้สร้างและผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงการขอโทษ และรับผิดชอบต่อกระทบที่เกิดขึ้น

 

จวกเนื้อหาของโฆษณากระเทียมไม่ได้ต้องการโปรโมตกระเทียมฮงซอง แต่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม เป็นการชี้นำทางเพศอย่างชัดเจน เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่เมืองฮงซองได้ดำเนินการระงับการออกอากาศโฆษณาดังกล่าวทุกช่องทาง แต่ยังไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการออกมา

ที่มา :indy100.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: