ข่าวเด่นวันนี้

:

วัยรุ่นมะกันโชว์ห้าว ถือไรเฟิลปล้นร้าน เจอชายวัย 80 โหดกว่า ชิงลั่นลูกซองใส่

โจ๋มะกันโชว์ห้าว ถือไรเฟิลปล้นร้าน เจอเฒ่า80 ยิงลูกซองสวนคืน

     สำนักงานข่าวต่างประเทศรายงาน คดีโจรกรรมร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในย่านนอร์โค เทศมณฑลริเวอร์ไซด์ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เวลา 02.45 น. โดยชายคนหนึ่งพยายามใช้อาวุธปืนเข้าปล้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกภาพโดยกล้องวงจรปิด

     กรมกองปราบเคาน์ตีริเวอร์ไซด์รายงาน ผู้ต้องสงสัยที่สวมหน้ากาก 4 คนปกปิดใบหน้า ขับรถรถบีเอ็มดับเบิลยู ก่อนลงจากรถพร้อมอาวุธปืนไรเฟิล ซึ่งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้รับรายงานในวันอาทิตย์เวลาประมาณ 2.47 น.

     ในการเผชิญหน้ากันในไม่กี่วินาที ชายวัย 80 ปี เจ้าของร้านสะดวกซื้อคว้าปืนลูกซองและเปิดฉากยิงกระสุนออกไป 1 นัดจากด้านหลังเคาน์เตอร์ เพื่อปกป้องทุกคน โดยไม่รู้ว่าตนเองยิงถูกแขนโจร ทำให้ผู้ต้องสงสัยหลบหนีไป

     ภาพจากกล้องวงจรปิดด้านนอกร้านเผยให้เห็นชายติดอาวุธอีกคนหนึ่งออกจากรถเอสยูวีที่จอดอยู่และเดินไปที่ร้านก่อนที่ผู้ต้องสงสัยที่ได้รับบาดเจ็บจะวิ่งกลับไปที่รถ พร้อมได้ยินเสียงคนกรีดร้องว่า “เขายิงแขนฉัน เขายิงแขนฉัน!”

โจ๋มะกันโชว์ห้าว ถือไรเฟิลปล้นร้าน เจอเฒ่า80 ยิงลูกซองสวนคืน

     ทางชายเจ้าของร้านและภรรยาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมเห็นชายติดอาวุธคนหนึ่งเข้ามาใกล้ร้านก่อนจะเข้าไปในร้านผมจะปกป้องพนักงาน ลูกค้า และตัวผมเอง โชคไม่ดีที่ผมไม่อยู่ที่นี่คนเดียว ผมเลยกังวลเรื่องนั้นเท่านั้น”

     ภรรยากล่าวว่า สามีของเธอไม่ค่อยใช้ปืนของเขา ทำให้เขาระทึกจนมีอาการหัวใจวาย ทว่าตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลและพักฟื้นแล้ว พร้อมเตือนว่า “อยู่ห่างจากนอร์โค เพราะทุกคนในนอร์โค มีปืนอย่างถูกกฏหมาย”

     เจ้าหน้าที่กล่าวว่าในเวลาต่อมาพบผู้ต้องสงสัยวัย 23 ปีรายหนึ่งที่โรงพยาบาลทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากบาดแผลจากปืนลูกซอง เขายังคงรักษาตัวในโรงพยาบาลในภาวะวิกฤต แต่อาการยังทรงตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมหลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัวจากการรักษาพยาบาล

โจ๋มะกันโชว์ห้าว ถือไรเฟิลปล้นร้าน เจอเฒ่า80 ยิงลูกซองสวนคืน

     ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกสามคนในรถถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการโจรกรรมชิงทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนที่ถูกขโมยไปหลายชิ้นในรถที่ถูกขโมยเช่นกัน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกประกันตัว 500,000 ดอลลาร์ (ราว 17,777,750 บาท)

ชมคลิป

ขอบคุณที่มาจาก Cbs Abc


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: