ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด! ตำรวจเกาหลีใต้ พบศพทารกในถังหมักกิมจิ เร่งสอบพ่อแม่

เกาหลีใต้เร่งสอบพ่อแม่หลังพบศพทารกในถังหมักกิมจิ

The parents of the 15-month-old infant allegedly hid the death of their daughter for three years. PHOTO ILLUSTRATION: PEXELS

     ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เดอะสเตรทไทม์สของสิงคโปร์รายงานว่า ตำรวจเกาหลีใต้กำลังเร่งสืบสวนเหตุพบศพเด็กทารกหญิงถูกซ่อนไว้ในถังกิมจิมาเป็นเวลานานถึง 3 ปี โดยเชื่อว่ามารดา วัย 34 ปี เป็นผู้ทำให้เด็กทารกรายนี้เสียชีวิตที่บ้าน ในขณะที่บิดา วัย 29 ปี ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ต่อมา พ่อของเด็กได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ และย้ายศพเด็กไปไว้ที่บ้านปู่ย่าที่เมืองโพชอนในจังหวัดคย็องกี โดยที่เขานำศพลูกไปใส่ไว้ในถังพลาสติกที่ใช้ดองกิมจิ และซ่อนถังดังกล่าวไว้ที่ชั้นดาดฟ้า

เกาหลีใต้เร่งสอบพ่อแม่หลังพบศพทารกในถังหมักกิมจิ

The Pocheon police station in northern Gyeonggi Province. - Pocheon Police

     รายงานดังกล่าวยังระบุว่า ไม่มีผู้ใดทราบว่าเด็กทารกเสียชีวิตจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของเมืองโพชอนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ว่าเด็กรายนี้หายตัวไป เนื่องจากไม่พบข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครเข้าเรียนในชั้นอนุบาลหรือเข้ารับการตรวจสุขภาพตามนัดหมาย และไม่สามารถติดต่อแม่ของเด็กได้ โดยที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เด็กทารกเสียชีวิตไปแล้วถึง 3 ปี ในขณะเดียวกัน ตำรวจเกาหลีใต้ได้จับกุมแม่ของเด็กทารกในอีก 3 วันต่อมาในข้อหาละเมิดกฎหมายคุ้มครองเด็ก ผลการสอบปากคำเบื้องต้นระบุว่า แม่ของเด็กให้การว่าไม่รู้ว่าลูกเสียชีวิต และอ้างว่าเธอได้ทิ้งลูกไว้กลางถนน อย่างไรก็ดี ในการสืบสวนครั้งต่อมา แม่ของเด็กกลับคำให้การและรับสารภาพว่าเธอกับสามีสมรู้ร่วมคิดกันซ่อนศพลูกไว้ในถังหมักกิมจิ โดยตำรวจได้จับกุมพ่อของเด็กเมื่อวันที่ 16 พ.ย. หลังพบศพทารกได้ 2 วัน ขณะนี้ ตำรวจเกาหลีใต้กำลังเร่งสอบสวนหาพฤติการณ์และแรงจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว โดยที่เจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรศพทารกเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: