ข่าวเด่นวันนี้

:

อายุสั้นมาก! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิดในวัย 30

      ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต   

           ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงาน  Tiantian Kullander นักธุรกิจหนุ่ม ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต 'Amber Group' (แอมเบอร์ กรุ๊ป)  ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านเงินสกุลดิจิทัล หรือคริปโตเคอร์เรนซี สัญชาติฮ่องกง  เสียชีวิตขณะนอนหลับ ในวัย 30 ปี

   โฆษกบริษัทแอมเบอร์ กรุ๊ป กล่าวว่า Tiantian Kullander ได้เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ทว่า โฆษกของแอมเบอร์ กรุ๊ป ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมสาเหตุการเสียชีวิตของ Kullander แต่อย่างใด

   Kullander ซึ่งมีบุตรแล้ว 1 คน เคยได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บให้ติดอันดับใน 'Forbes prestigious 30' บุคคลสำคัญในแต่ละวงการที่อายุต่ำกว่า 30 ปี ประจำปี 2019 มาแล้ว ในขณะที่ บริษัทแอมเบอร์ กรุ๊ป ได้ออกแถลงการณ์ต่อการจากไปของ Kullander ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อเรียกว่า 'TT' ในกลุ่มเพื่อนๆ และเพื่อนร่วมงาน ว่า คือผู้ก่อตั้งบริษัทแอมเบอร์ และเป็นเสาหลักความสำเร็จของบริษัทแอมเบอร์ กรุ๊ป ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 และสามารถเติบโต จนมีมูลค่าถึง 3,000 ล้านดอลลาร์ หรือราว 105,000 ล้านบาท เมื่อต้นปีนี้

   'เขาได้ทุ่มเทหัวใจและจิตวิญญาณลงในบริษัท ทุกขั้นของการเติบโต เขาเป็นแบบอย่างด้านสติปัญญา ความเอื้ออาทร ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความขยันหมั่นเพียร และความคิดสร้างสรรค์' บริษัทแอมเบอร์ออกแถลงการณ์การเสียชีวิตของ Kullander ด้วยความเสียใจ ท่ามกลาง ตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ได้ปรับตัวร่วงลงอย่างหนักในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นอกเหนือจากการล่มสลายครั้งใหญ่ของบริษัท FTX แพลตฟอร์มซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล หรือคริปโตเคอร์เรนซีที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากที่ยื่นขอล้มละลายต่อศาลสหรัฐฯแล้วในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2565.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: