ข่าวเด่นวันนี้

:

รัฐวอชิงตันระทึก! เกิดเหตุกราดยิงร้านสะดวกซื้อ ดับ 3 ก่อนมือปืนจบชีวิตตาม

 

     ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อกลางดึกวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุกราดยิงภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเมืองยาคิมา รัฐวอชิงตัน อยู่ห่างจากนครซีแอตเทิลไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 160 กิโลเมตร ตำรวจบอกว่าผู้ก่อเหตุคือ นายจาริด ฮัดด็อก อายุ 21 ปี เป็นชาวเมืองยาคิมา การลงมือก่อเหตุดังกล่าวดูเหมือนไม่มีเหตุการณ์ขัดแย้งกับผู้เสียชีวิต แต่เป็นการสาดกระสุนเข้าใส่ผู้คนทั้งที่อยู่ในร้านและด้านนอกอย่างไม่เลือกหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 3 คน ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

     ตำรวจต้องระดมกำลังตามล่าตัวผู้ก่อเหตุทั่วทั้งเมืองยาคิมา ซึ่งมีประชากรราว 1 แสนคน พร้อมกับมีคำเตือนประชาชนให้ระวังอันตราย เนื่องจากนายฮัดด็อกมีอาวุธ อีกหลายชั่วโมงต่อมา ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีรายหนึ่งซึ่งเป็นหญิงโทรมาแจ้งว่า มือปืนได้ขอยืมโทรศัพท์เพื่อโทรหาแม่ โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังหลายอย่าง รวมทั้งบอกด้วยว่าเพิ่งก่อเหตุฆ่าคนตาย จากนั้นมือปืนก็ตัดสินใจยิงตัวตายหนีความผิด โดยมีผู้ประสบเหตุจำนวนหนึ่งได้ช่วยกันปฐมพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถจะยื้อชีวิตเอาไว้ได้

     เหตุการณ์กราดยิงครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากเมื่อวานเพิ่งเกิดเหตุชายชาวจีนสัญชาติอเมริกันก่อเหตุยิงเพื่อนร่วมงาน ซึ่งบางส่วนเป็นชาวจีนด้วยกัน เสียชีวิตไป 7 คน และบาดเจ็บอีก 1 เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ฟาร์มเกษตร 2 แห่งในเมืองฮาล์ฟ มูน เบย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนมือปืนถูกตำรวจตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ และก่อนหน้านั้นเมื่อคืนวันเสาร์ ก็เพิ่งเกิดเหตุชายชาวเวียดนามกราดยิงผู้คนในฮอล์เต้นรำ ในเมืองมอนเทอเรย์ ปาร์ก ซึ่งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียเช่นกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 11 คน บาดเจ็บ 9 คน ส่วนมือปืนยิงตัวตายหนีความผิดในขณะที่ถูกตำรวจตามล่าตัว และจนมุมในที่สุด

ภาพ : dailymail


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: