ข่าวเด่นวันนี้

:

จวกยับ! เน็ตไอดอลสาว โชว์กินฉลามขาว งานเข้าโดนค่าปรับหลายแสน

โชว์กินฉลามขาว

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยรายงานเน็ตไอดอลสาวชาวจีนโดนค่าปรับเป็นเงิน 125,000 หยวนหรือราว 606,000 บาท หลังจากโพสต์วิดิโอ โชว์กินฉลามขาวยาวกว่า 2 เมตร โดยเน็ตไอดอลสาวถี่จื่อ (Tizi) หรือน้องอุ้ม มีผู้ติดตามทางติ๊กต็อกประมาณ 1 ล้านคน ได้โพสต์วิดิโอที่เธอกำลังย่างฉลามขาวยาวกว่า 2 เมตร และทานมัน

 

ถี่จื่อ กล่าวว่า เธอจ่ายเงินค่าฉลามขาวเป็นเงิน 7,700 หยวน (ราว 37,000 บาท) ผ่านทางเถาเป่า (เว็บซื้อของออนไลน์ของจีน) โดยอ้างว่า ซื้อมาอย่างถูกกฏหมายซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นฉลามเลี้ยงสามารถทานได้

เน็ตไอดอลสาว

หลังจากคลิปโชว์กินฉลามขาวเผยแพร่ออกไปยังโซเชียล ก็เกิดข้อถกเถียงเป็นวงกว้าง เนื่องจากฉลามขาวเป็นสัตว์คุ้มครองที่กำลังจะใกล้สูญพันธุ์ในจีน ขณะที่ กระทรวงเกษตรและป่าไม้ของจีนปฏิเสธว่า “ไม่มีบันทึกการค้าฉลามขาวอย่างถูกกฎหมายในตลาดภายในประเทศ”

 

ตำรวจและสำนักงานกำกับดูแลตลาดเมืองหนานจง มณฑลเสฉวน ดำเนินคดีอินฟลูหญิงคนดังกล่าวโดนค่าปรับเป็นเงิน 125,000 หยวน เนื่องจากละเมิดกฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่า นอกจากนี้ ตำรวจยังจับกุมผู้ขายและชาวประมงที่ต้องสงสัยว่าขายฉลามขาวอย่างผิดกฎหมายในเมืองจางโจว มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้อีกเช่นกัน

 

ที่มา : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: