ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวเพิ่งทำงานได้ 3 วัน ถูกเจ้านายไล่ออก เหตุเลิกงานตรงเวลา แบบนี้..ใครผิด?

จ้านายไล่ออก

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ CTWANT รายงานเรื่องราวของหญิงสาวนามสกุลหวัง ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่อยู่ระหว่างช่วงทดลองงานกับบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง อยู่ ๆ ถูกเจ้านายไล่ออก หลังเพิ่งทำงานได้เพียง 3 วัน เหตุเลิกงานตรงเวลาทุกวัน

 

หญิงสาวเปิดเผยว่าชั่วโมงทำงานคือ 09.30-18.30 น. ซึ่งเมื่อถึงเวลา 18.34 น. เธอก็ส่งข้อความไปถามเจ้านายว่า "มีงานอะไรเหลืออีกไหม ถ้าไม่มี ฉันจะเลิกงานแล้วนะคะ" แต่ทางหัวหน้าไม่ได้ตอบอะไร เธอจึงเก็บข้าวของออกจากบริษัทไป

ไล่ออก

วันที่ 2 ของการทำงานก็เช่นกัน หญิงสาวส่งข้อความไปหาเจ้านายตอนเวลา 18.33 น. ว่า "มีอะไรที่ต้องทำอีกไหมคะ ถ้าไม่มี ฉันขอตัวเลิกงานก่อนนะคะ" เธอไม่ได้รับข้อความตอบกลับจากเจ้านาย หญิงสาวจึงเลิกงานกลับบ้านไป

 

เช้าวันต่อมา อยู่ ๆ ก็ถูกเจ้านายเรียกไปตำหนิเรื่องที่เธอละทิ้งงานไป โดยเขาถามว่า "คุณส่งข้อความแบบนี้มา หมายความว่ายังไง" และชี้ว่าตอนที่เขาต้องการจะมอบหมายงานให้ เธอกลับออกไปจากบริษัทแล้ว หญิงสาวอธิบายว่า "ฉันแจ้งหัวหน้าแล้วค่ะ แต่คุณไม่ตอบฉัน" แต่กลับถูกทางเจ้านายสวนกลับว่า "ฉันต้องตอบเธอภายในไม่กี่วินาทีหรือไง?"

เลิกงานตรงเวลา

ด้วยเหตุนี้ทำให้หญิงสาวถูกไล่ออก โดยทางบริษัทระบุเหตุผลในหนังสือบอกเลิกสัญญาจ้าง คือ มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้านายอย่างไร้เหตุผล ขาดวินัยในการทำงาน และไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของบริษัทมาเป็นอันดับแรก ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนั้น หญิงสาวจึงเดินทางไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงานอนุญาโตตุลาการ เพื่อขอให้บริษัทจ่ายเงินชดเชยให้ตามกฎหมาย

 

ที่มา : CTWANT


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: